Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016

Hàn Quốc hiện nay đang là điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục chất lượng cao cùng với chi phí hợp lý. Số lượng học sinh sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học tập và sinh sống ngày càng tăng cao. Cũng chính vì thế mà xét duyệt và làm hồ sơ du học sẽ phải mất nhiều thời gian hơn, do đó những bạn nào có kế hoạch đi du học vào kỳ mùa thu năm 2016 hãy nhanh tay nắm lấy cơ hội nộp đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học mùa thu nhé!

I. Giai đoạn học tiếng tại Việt Nam

Phần lớn các bạn sinh viên khi có ý định đi du học Hàn Quốc đều chưa biết tiếng Hàn. Vì vậy AMEC khuyên bạn nên cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể phỏng vấn xin visa cũng như tránh khỏi những bỡ ngỡ khi giao tiếp với người bản xứ. Thông thường, thời gian học tiếng Hàn tại Việt Nam tối thiểu là 03 tháng.


II. Chương trình học tiếng tại Hàn Quốc

Các trường đại học bên Hàn Quốc đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ TOPIK từ level 3 hoặc 4 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký học chuyên ngành. Tuy nhiên, không phải bạn nào đi du học cũng có chứng chỉ đó, vì thế bạn cần phải học một khóa tiếng Hàn khoảng 1 năm hoặc tối đa 2 năm là có thể đạt được TOPIK 4 hoặc hơn. Sau đó, bạn có quyền lựa chọn đăng ký vào học tại các chương trình như:

+ Trung cấp: 2 năm

+ Cao đẳng: 2 – 3 năm (Tùy từng chuyên ngành)

+ Đại học: 4 – 6 năm (Tùy từng chuyên ngành)

+ Thạc sĩ: 2 năm

+ Tiến sĩ: 4 – 6 năm (Tùy từng chuyên ngành)

III.  Một số trường đại học tiêu biểu 2016

1. Đại học Chung-ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung-Ang thành lập năm 1918, bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu. Trường có 2 cơ sở tại Seoul và Anseong. Trường nổi tiếng với ngành dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do. Đây là nơi theo học của các ngôi sao như ca sĩ Luna f(x), Sooyung, Yuri của SNSD và Seungri của Big Bang…

Đại học Chung-ang có liên kết và thực hiện trao đổi sinh viên tại hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Trường từng được bình chọn là môi trường đào tạo yêu thích nhất cho sinh viên Hàn Quốc (theo viện nghiên cứu phát triển giáo dục). Hơn thế nữa, Đại học Chung-ang cũng được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đánh giá là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liên tiếp.

Trường có cấp học bổng cho sinh viên quốc tế: với chứng chỉ TOPIK từ level 5 sẽ được cấp bổng 50% học phí kỳ đầu tiên. Các kỳ tiếp theo sẽ dựa vào điểm GPA của kỳ trước để xét học bổng.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

chung ang uni Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016

2.  Đại học Sun Moon

Đại học Sun Moon tọa lạc tại Asan, tỉnh Chungcheongnam-nơi tập trung của các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,… Trường có khoảng 10.000 sinh viên theo học và xếp hạng 4 tại Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Sun Moon đào tạo đa ngành với 8 trường hệ đại học thần học, nhân văn & ngôn ngữ quốc tế, khoa học xã hội, luật, nghiên cứu hòa bình quốc tế, khoa học sức khỏe, kỹ thuật, nghiên cứu tổng hợp. Chương trình học của trường được thiết kế riêng. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đồng thời ký túc xá trường ĐH Sun Moon có sức chưa lớn thứ 4 Hàn Quốc, với tổng số 1.244 phòng được thiết kế hiện đại sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phòng ở cho gần 4.000 sinh viên.

Trường SUN MOON cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với yêu cầu đầu vào không quá cao. Cụ thể chương trình học bổng đại học như sau:

+ Sinh viên có chứng chỉ TOPIK level 3, level 4, level 5 hoặc level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị 50% , 55% và 60%  học phí.

+ Với chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL 550, IBT 80 sẽ được cấp học bổng 50% học phí.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

sun moon uni Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016
3.   Đại học Sejong

Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940, là một trong những trường tư thục được đánh giá tốt nhất khu vực Seoul. Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh là những chuyên ngành nổi bật tại Sejong. Các ngành thuộc khối khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cũng nằm trong top cao. Trường cung cấp các khóa học đào tạo cử nhân, chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Năm 2014, Đại học Sejong đứng thứ 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc nhất châu Á. Với nỗ lực không ngừng, Sejong luôn phấn đấu để trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế.

SEJONG luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong học tập và sinh hoạt, đặc biệt trường có nhiều mức học bổng hấp dẫn:

+ Với chứng chỉ TOPIK level 6  và IELTS từ 5.0 sẽ được cấp học bổng có giá trị 100% học phí 4 năm học đại học.

+ Với TOPIK level 3, level 4, level 5, level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị 50%, 60%, 70%, 80% học phí kỳ đầu tiên.

+ Với IELTS từ 8.0 sẽ được cấp học bổng có giá trị 100% học phí 4 năm đại học hoặc với IELTS từ 6.5 sẽ được cấp học bổng 100% học phí kỳ đầu tiên.

Thời gian nộp hồ sơ: Tháng 3 đến tháng 5

sejong university seoul1 Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016

4.  Đại học Deagu

Đại học Daegu thành lập năm 1956 và có 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan. Trường chuyên đào tạo lĩnh vực xã hội và khoa học phát triển và đứng thứ 14/340 trường đại học và cao đẳng chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Tại Deagu, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn được chú trọng, thời gian theo học tại trường được sắp xếp linh động phù hợp với thời gian biểu của sinh viên. Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú và truyền thống lâu đời về giảng dạy và học tập. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa dang hóa, quốc tế hóa tại trường cũng được đánh giá cao

Về chương trình học bổng đại học tại trường như sau:

+ Với những sinh viên khi nộp hồ sơ vào trường và được trường nhận sẽ được cấp học bổng 40% học phí.

+ Với TOPIK level 4, level 5, level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị lên đến 1,500 USD.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

Daegu University Seongsan hall Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016
5.   Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Trường có nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài, hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ),cùng các sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu nổi trội giúp cho Đại học Hàn Quốc trở thành đại học công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất đất nước này.

Chương trình học bổng đại học:

+ Học bổng 100% và  học bổng 50% học phí 4 năm đại học dành cho sinh viên có điểm thi đầu vào tại trường xuất sắc hoặc là sinh viên  được quốc gia cử đi học.

korea uni Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì mùa thu 2016

Trên đây là những thông tin bổ ích mà AMEC muốn gửi tới các bạn! Hãy đến với AMEC để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về lộ trình làm hồ sơ cũng như lựa chọn trường, chọn ngành khi du học tại Hàn Quốc! AMEC rất hân hạnh được trở thành bạn đồng hành của các bạn trên con đường du học.

Nhân dịp “Tết đến xuân về” ,các bạn học sinh kí hợp đồng với AMEC trong tháng 1 sẽ nhận được ngay phần quà hấp dẫn là lớp học tiếng Hàn miễn phí tại AMEC.

Đăng ký để nhận thông tin về học bổng du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·