Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Hàng năm, Hàn Quốc tuyển dụng giáo viên tiểu học trong tốp 5% cử nhân giỏi nhất. Với tính khắt khe trong tuyển chọn giáo viên, ngành sư phạm Hàn Quốc phát triển vượt bậc và trở thành mảnh đất hứa cho những ai muốn trau dồi nghiệp vụ sư phạm. Hãy cùng Amec điểm mặt những trường Đại học danh giá trong lĩnh vực Sư phạm bằng bài viết sau đây.

 1. Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học tổng hợp tốt nhất Hàn Quốc, đây cũng là ngôi trường đại học đầu tiên chuyên đào tạo các thế hệ giáo viên tiểu học tại Hàn Quốc, truong mang đến một môi trường dạy học chuyên nghiệp, hiệu quả cao ở cả bậc đại học và sau đại học.

Thành lập năm 1946, khoa Sư phạm tại Đại học Quốc gia Seoul là một trong những khoa lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Với hơn 70 năm trong lĩnh vực giảng dạy, khoa liên tục cung cấp các chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành tới sinh viên, song song với việc thực hiện nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ giảng viên và chuyên gia giáo dục.

thư vien truong SNU Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Thư viện trường Seoul National University

Với các chương trình đại học và sau đại học luôn được đánh giá cao, Khoa đặt mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo trong các lĩnh vực giáo dục, phát triển các chương trình giảng dạy theo hướng toàn cầu hóa. Ngoài ra, Khoa còn nỗ lực trong việc định hướng học sinh trở thành nhà lãnh đạo và các học giả nổi tiếng nhằm đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Hàn Quốc tương lai. Khoa Sư phạm tại trường đã đào tạo 23.000 cử nhân và hơn 8.000 Thạc sĩ, Tiến sĩ.

2.  Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk 

Đại học Hanguk là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hàn Quốc, đặc biệt là ngành ngoại ngữ và khoa học xã hội. Khoa Sư phạm tại đại học Hankuk được mở cửa vào năm 1986. Khoa cung cấp các chương trình thạc sĩ tai 23 chuyên ngành khác nhau để đào tạo giáo viên tuong lai cũng như trau dồi nên các chuyên gia giáo dục bậc cao. Tính đến tháng 3 năm 2007, khoa đã đào tạo nên 2.230 thạc sĩ.

Hankuk Uni Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Theo học Khoa Sư phạm Đại học Ngoại ngữ Hankuk, sinh viên có cơ hội học hỏi, lấy kinh nghiệm từ các giảng viên Hàn Quốc tốt nhất, bao gồm các giáo sư Hàn Quốc và quốc tế,… Khoa đồng thời thiết lập chương trình giảng dạy sáng tạo bằng cách chia các giáo viên theo cấp bậc, cung cap các khóa học nghiệp vụ giáo viên, rèn luyện mục tiêu giáo viên tương lai. Khoa cũng có các khóa học kiến thức chuyên ngành nâng cao và các khóa học định hướng đa dạng cho sinh viên lựa chọn.

3.  Đại học Sungkyungkwan

Sungkyunkwan là một trong những trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc, luôn đứng trong top 10 các trường danh tiếng nhất. Khoa Sư phạm tại Đại học Sungkyungkwan thành lập năm 1972, chuyên cung cấp các chương trình chuyên nghiệp được thiết kế đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giáo viên trung học, các trường Cao đẳng, …

SKKU Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Luôn luôn được xếp hạng là nhà đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực sư phạm , khoa đã đào tạo hơn 3000 giáo viên trung học và chuyên gia giáo dục với phương châm như sau:

  • Lãnh đạo giáo dục có tầm nhìn đa văn hóa và quốc tế, luôn nuôi dưỡng, bồi đắp cá tính và ảnh hưởng đạo đức cho sinh vien.
  • Giáo dục Tài năng với năng lực và trình độ chuyên môn cho toàn cầu hóa và thời đại thông tin
  • Thực hành với tư duy sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển quốc gia với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành như giáo dục sáng tạo
  • Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục trong trường học, chương trình giảng dạy và giáo dục xã hội, cải thiện dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức về hiện trạng giáo dục ở Hàn Quốc.

4.  Đại học Yonsei

Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc. Cùng với đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei nằm trong top 3 trường đại học “trong mơ” của xứ Hàn và được QS xếp thứ 129 trên thế giới.

Yonsei University Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Khoa Sư phạm của Đại học Yonsei thành lập năm 1967 để nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo giáo dục, tái giáo dục giáo viên giàu kinh nghiệm, cung cấp bằng cử nhân, bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và các chứng chỉ giảng dạy… Hơn 7.000 cựu sinh viên của khoa đang tham gia vào các lĩnh vực khác nhau liên quan đến giáo dục .

Khoa Sư phạm Đại học Yonsei đào tạo giáo viên mới và kinh nghiệm ở tất cả các cấp bac trong 20 lĩnh vực chính bao gồm: Quản lý giáo dục, Ngôn ngữ Anh, Ngôn Ngữ Hàn, Trung, Nhật,  Khoa học Xã hội, Sư phạm mầm non ,…  Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên của khoa hoàn toàn có thể được phân công công việc giảng dạy, bổ nhiệm giáo viên tai cac cơ sở giao duc, trường trung học,Đại học, Cao đẳng,…

5.  Đại học Daegu

Đại học Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc, trường nổi tiếng trong đào tạo các lĩnh vực xã hội và khoa học phát triển. Năm 1999, Trường đã được chọn “xuất sắc nhất Đại học Giáo dục tại Hàn Quốc” do Bộ Giáo dục đánh giá. Khoa Sư phạm Daegu được thành lập vào năm 1956 với danh hiệu quốc gia: “Cái nôi của giáo dục”.

사범대학전경 Top trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

 Khoa đề cao sứ mệnh nuôi dưỡng giáo dục địa phương và quốc gia thông qua đội ngũ giáo viên kinh nghiem và một loạt các nghiên cứu học thuật. Lấy nguyên tắc giáo dục quốc dân và triết lý nền tảng, khoa truyền đạt cho sinh viên những niềm tin vững chắc và tinh thần giáo dục tiên tiến để tiếp tục truyền lửa cho thế hệ giáo dục tương lai.

Ngoài ra, khoa Sư phạm Daegu cũng tích cực đẩy mạnh chương trình phát triển cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·