Top 2 trường kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc

Giáo dục Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với lĩnh vực Thiết kế thời trang, Điện ảnh, Nghệ thuật, những chương trình đào tạo khác cũng vô cùng được chú trọng, điển hình trong đó là ngành Kỹ thuật. Các trường kỹ thuật luôn đứng trong top 5, đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng những ngôi trường đáng mơ ước nhất tại Hàn Quốc. Sau đây, hãy cùng Amec đến với 2 ngôi trường danh giá nhất chuyên đào tạo ngành kỹ thuật.

I.  Viện Khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc Kaist

Thành lập năm 1971, KAIST là trường đầu tiên tại Hàn Quốc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Đến nay, KAIST đã trở thành một viện nghiên cứu công nghệ, lĩnh vực khoa học hàng đầu của Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Trường xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo QS University Ranking.

kaist1 Top 2 trường kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc

1.  Chương trình đào tạo

Đại học KAIST có 6 trường chính: Kinh doanh (Business), Khoa học xã hội (Culture Science), Kĩ sư (Engineering), Khoa học công nghệ thông tin (Information Science and Technology), Khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học (Life Science and Bioengineering), và Khoa học Tự nhiên (Natural Science). Các trường đều tập trung vào các ngành học chính:

+ Vật lý

+ Toàn học

+ Hóa học

+ Kỹ thuật máy móc

+ Kỹ thuật máy móc

+ Kỹ thuật hải dương học

+ Kỹ thuật công trình và môi trường

+ Kỹ thuật vũ trụ

+ Kỹ thuật hóa sinh học phân tử

+ Kỹ thuật khoa học và kỹ thuật vật liệu

+ Kỹ thuật nguyên tử và lượng tử

2.  Tại sao nên theo học KAIST?

Sinh viên có thể rút gọn thời gian ra trường bằng cách đăng ký các tín chỉ. Thông thường, một sinh viên kỹ thuật tại KAIST mất 5 năm để hoàn thành chương trình cử nhân, nhưng với cách học liên tục theo tín chỉ, sinh viên hoàn toàn có thể ra trường sau 4 năm.

KAIST đã đào tạo gần 35000 nhà khoa học xuất sắc và kỹ sư. Sinh viên tốt nghiệp từ KAIST đang giảng dạy và nghiên cứu tại MIT, UCLA, Đại học Harvard, bang Pennsylvania,… và làm việc tại các công ty kinh doanh lớn như Samsung, SK Telecom, LG, Hyundai…hoặc làm việc cho các các tổ chức nghiên cứu nhà nước của Hàn Quốc như Điện tử và Viện nghiên cứu viễn thông (ETRI), Viện Hàn Quốc Khoa học và Công nghệ (KIST), Viện Nghiên cứu Hàn Quốc Công nghệ hóa học (KRICT)…

Trường có chế độ ưu đãi đặc biệt: miễn hoàn toàn học phí đối với sinh viên hệ đại học, đồng thời cung cấp liên tục những học bổng hàng tháng.

 Điều kiện nhập học của KAIST không quá gắt gao: không bắt buộc tiếng Hàn, sinh viên đã tốt nghiệp PTTH có điểm trung bình môn từ 6.0 trở lên hoàn toàn có thể nộp đơn theo học tại KAIST.

Trường liên tục được ngợi ca về chất lượng giảng dạy tuyệt vời: trường duy nhất ở Hàn Quốc được xếp hạng trong Financial Times là một trong những chương trình MBA Top 100, KBS là trường kinh doanh đầu tiên tại Hàn Quốc có AACSB công nhận quốc tế năm 2003, xếp thứ 45 lĩnh vực Tài chính-Giáo dục theo Rankings Times (2009).

 

II.   Đại học Khoa học  và công nghệ POHANG (POSTECH)

Thành lập năm 1986, tuy mới chỉ 24 năm kinh nghiệm giảng dạy, Postech đã khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của mình khi vượt qua ĐH Seoul trở thành trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường từng đứng thứ 28 các trường Đại học tốt nhất thế giới.

postech Top 2 trường kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc

1.  Chương trình học

Postech là trường tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc . Những sản phẩm nghiên cứu của trường luôn được chào đón:  sản phẩm tự thiết kế, máy gia tốc có tia phóng xạ là thiết bị nghiên cứu chung toàn quốc.

Theo học tại POSTECH, sinh viên được tiếp xúc và vấn giảng với hơn 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới. Trường liên kết với 75 trường đại học tại hơn 20 quốc gia.

POSTECH tập trung đào tạo khoa học công nghệ. Trường có cung cấp các chương trình học sau Đại học như chương trình chứng chỉ, Thạc sĩ,… Trường đào tạo với nguyên tắc tập trung vào chất lượng , do đó, hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên đầu vào, tuy nhiên đây chính là nguồn nhân lực chính của nền kỹ thuật Hàn Quốc.

2.  Cơ sở vật chất

 Thư viện điện tử của trường mở 24/24h với trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư hơn $3.000.000 bổ sung giáo trình, tài liệu.

POSTECH đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn Hàn Quốc từ năm 2003 nhằm nghiên cứu công nghệ sinh học theo tiêu chuẩn thế giới. Bên cạnh đó, trường có các trung tâm nghiên cứu như: nhà máy tạo ánh sáng, Viện nghiên cứu máy gia tốc lớn thứ 5 thế giới và lớn nhất Châu Á…

Ký túc xá của trường có khả năng chứa toàn bộ sinh viên, được trang bị khang trang với sân bóng đá, nhà tập đa năng, rạp chiếu phim, sân vận động….POSTECH cũng cung cấp các chế ưu đãi sinh viên như miễn giảm học phí, sắp xếp phòng riêng cho sinh viên nghiên cứu đặc biệt…

Đăng ký để nhận thông tin về học bổng du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·