Thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Du học, đồng nghĩa với việc bạn sang một đất nước mới, xa gia đình, xa bạn bè. Vậy bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt để thích nghi với môi trường bên đó. Học tập, sinh hoạt, chi phí, thông tin du học… là những gì bạn cần quan tâm khi du học Hàn quốc

1779683 827412233938876 431606095 n Thông tin du học Hàn Quốc cần biết

I.  Điều kiện nhập học

Để thực hiện ước mơ du học thì tối thiểu bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Với những người dưới 24 tuổi phải tốt nghiệp trung học phổ thông, đối với những người dưới 30 tuổi thì phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành liên quan.

Nếu bạn có dự định đi du học thì bạn nên tích cóp một tài khoản từ trước khoảng từ 10.000 – 30.000 USD bạn sẽ có một cuộc sống an toàn bên đó.

II.  Tài chính

Như đã nói bên trên, trước khi du học bạn nên chuẩn bị trước một tài khoản hoặc một sổ tiết kiệm để đảm bảo cho cuộc sống xa nhà của bạn. Nếu không bạn phải kê khai tài khoản của người bảo lãnh cho bạn. Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đủ khả năng đáp ứng tài chính và phải cam kết bảo lãnh tài chính cho bạn.

Với học sinh có học bổng: bạn phải có giấy chứng nhận học bổng, thư mời của hiểu trưởng hoặc chứng nhận miễn giảm học phí

III.  Chi phí:

Học phí: tùy vào từng trường

Học tiếng: 1.600- 4.900 usd/ năm (tùy thuộc vào cấp học đại học hay cao học)

Sinh hoạt phí: 200 – 400 usd/ tháng (nội trú)

Tiền ăn 100 – 200 usd/ tháng

IV.  Hồ sơ nhập học

  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng
  • Kết quả học tập gần nhất
  • Thư giới thiệu
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL
  • Giới thiệu bản thân

Và một số giấy tờ tùy trường yêu cầu.

Ngày nay thủ tục nhập học cũng không phải là vấn đề khó khăn nữa. các bạn chỉ cần lên trang web trường mình chọn đi du học rồi đọc những thông tin cần thiết về cách làm hồ sơ du học của trường đó. Hầu hết các trường đều có trang web riêng giới thiệu về trường và các thủ tục cần thiết để du học. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp đến trường để trao đổi cụ thể. Hay bạn cũng có thể thực hiện thông qua các trung tâm du học. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể và tận tình cho bạn.

V.  Visa

Đầu tiên, bạn phải xin visa từ các đại sứ quán hay lãnh sự quán Hàn quốc ở nước mình. Bạn phải chuẩn bị những hồ sơ liên quan để được cấp hồ sơ. Chỉ cần có sức khỏe, khả năng và hợp pháp với visa là bạn có thể chuẩn bị hành lí du học.

10606532 923383101008455 4871989015128399086 n Thông tin du học Hàn Quốc cần biết

 VI.  Học tập

Các buổi học của Hàn quốc thường từ 9h sáng đến 1h chiều.  Thời gian còn lại bạn nên luyện nói tiếng Hàn và học thêm từ vựng. Một lớp có từ 10 đến 15 người. Các giảng viên hướng dẫn nhiệt tình. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên lên thư viện để học hỏi thêm về cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc. Ở đây hệ thống thư viện rất phát triển, đa dạng, hiện đại và thuận tiện.

University Library at Konkuk University in Seoul Korea Thông tin du học Hàn Quốc cần biết

University Library at Konkuk University in Seoul, Korea

Sang một đất nước sử dụng hoàn toàn bằng tiếng khác nên lúc đầu rất khó cho bạn tiếp thu bài. Vì vậy yếu tố đặc biệt cho bạn khi du học Hàn Quốc là nên có một nền tảng tiếng Hàn tốt.

Bạn phải chăm chỉ và cố gắng trong học tập nếu không sẽ không qua các kì thi kiểm tra. Du học sinh khi qua Hàn bắt buộc phải trải qua một bài kiểm tra ngôn ngữ, nếu đỗ thì vào học chính thức, nếu không đỗ thì phải đóng tiền học lại.

VII.   Làm thêm

Bạn có thể xem thêm thông tin vừa học vừa làm tại link sau:

https://www.amec.com.vn/du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam-thuc-su-la-gi.html

Lí do du học Hàn Quốc thu hút các bạn sinh viên các nước là có thể vừa học vừa làm. Vừa học vừa làm ở đây không giống như những chương trình thực tập hưởng lương khác mà bạn có thể đi làm thêm. Một du học sinh được làm thêm từ 20 – 28h/ tuần. Trong kì nghỉ thì sinh viên có thể làm 8 tiếng/ 1 ngày để tăng thu nhập. Thu nhập làm thêm của sinh viên có thể lên đến 30 triệu vnđ 1 tháng.

Muốn có công việc làm thêm thuận lợi bạn phải năng động, biết tiếng Hàn. Với trình độ tiếng Hàn khá thì bạn có thể làm gia sư hoặc thông dịch, biên dịch viên. Những sinh viên khác có thể làm phục vụ bàn, lễ tân, làm ở xưởng may.

VIII.  Nhà ở, đi lại

Các bạn có thể ở trong kí túc xá hoặc trọ ngoài

Kí túc xá cũng hạn chế bạn nên hỏi và đăng kí sớmm. Mỗi kí túc xá cách trường 5- 10 phút đi bộ. Ở trong kí túc xá rất thuận tiện. Các phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và có  từ 2- 3 sinh viên ở 1 phòng. Mỗi phòng có sinh viên ở nhiều nước nên có cơ hội giao lưu văn hóa và tăng khả năng giao tiếp.

Bên ngoài chủ yếu có hai loại nhà cho sinh viên thuê: một là ở phòng trọ, diện tích vừa phải có thể kê một cái giường đơn, một bàn học và một tủ quần áo. Gía những phòng này khoảng 250 usd/ tháng (đã bao gồm tất cả). Nếu muốn tiết kiệm, các sinh viên thường thuê nhà theo kiểu căn hộ, 3- 4 người thuê chung một căn hộ nhỏ 500- 600 usd/ tháng. Thường thì sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại hàn quốc thường tự nấu ăn, như thế sẽ tiết kiệm hơn và phù hợp với khẩu vị.

Phượng tiện đi lại thuận tiện vì có tàu điện ngầm. ngồi trên tàu điện ngầm bạn có thể ngắm những con đường xuyên núi, những khu chợ nhộn nhịp, con phố sầm uất, rất thú vị.Gía mỗi lần đi khoảng 600 won/ lần

IX.  Cuộc sống

Lúc mới sang sinh viên thường bị hạn chế ngôn ngữ nên giao tiếp khó khăn. Nên kết bạn với người Hàn để đối thoại tăng khả năng giao tiếp hơn là chỉ chơi với người Việt. Khi mới qua nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của các anh chị đi trước đang học tập và sinh sống bên đó. Văn hóa Hàn Quốc cũng không mấy khác biệt nên cũng dễ tiếp xúc và nhanh chóng hòa nhập.

1392575 783236545023112 441641434 n Thông tin du học Hàn Quốc cần biết

Bạn Hồng Vân – học sinh AMEC cùng các bạn tham gia buổi học trà đạo với các cô giáo người Hàn

Hơn nữa ở Hàn Quốc cũng có cộng đồng du học sinh Việt Nam nên bạn có thể tham gia. Vào ngày nghỉ hoặc lễ tết mọi người thường tập trung tổ chức giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm học tập, làm việc

Để được hỗ trợ thêm các thông tin du học Hàn Quốc mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Website: www.amec.com.vn 

Từ khóa: