“Thăng Long trẩy Hội” với du học sinh Việt tại xứ Hàn

du hoc sinh xu Han 300x200 “Thăng Long trẩy Hội” với du học sinh Việt tại xứ HànDu học Hàn Quốc: Các bạn du học sinh Việt Nam tại trường đại Học Woosong (DeaJon, Hàn Quốc) đã gây ấn tượng sâu sắc cho người xem và bạn bè quốc tế tại sự kiện “Internatinal Festival With Overseas Friends” với tiết mục múa “Thăng Long trẩy hội”.

“Internatinal Festival With Overseas Friends” do hội SEM (Scientists & Engineers Members) tổ chức. Bạn Trịnh Mỹ Hiên, du học sinh năm cuối trường Đại học Woosong chia sẻ: “Hội SEM vào mỗi thứ 2 hàng tuần thường dạy tiếng Hàn miễn phí cho sinh viên ngoại quốc tại trường mình. Tại Festival này, sinh viên Việt Nam đã tham dự với tiết mục múa “Thăng Long trẩy Hội” và một gian hàng ẩm thực.

Tiết mục này chúng mình đã phải tốn rất nhiều công sức chuẩn bị, như trang phục áo tứ thân, nội dung, lẫn số lượng người tham gia. Không có nhiều dịp các sinh viên nữ tham gia văn nghệ, nhất là với một tiết mục múa.

Vậy nên để cổ vũ tinh thần, hôm lễ hội diễn ra, hầu như toàn bộ sinh viên Việt Nam đang sống và theo học tại trường đã tới cổ vũ và mang theo cờ Việt Nam. Thật sự rất vui và tự hào khi được giới thiệu văn hóa dân tộc mình đến cho bạn bè Hàn Quốc và nhiều nước khác”.

Trường Đại Học Woosong nằm trên một ngọn đồi của tỉnh Daejon, nơi được mệnh danh là thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Việc học tiếng tại trường luôn được chú trọng và đầu tư. Các sinh viên mới theo học tiếng Hàn luôn được tạo điều kiện giúp đỡ, và được ghi danh vào các lớp học tiếng do chính các giáo viên Hàn giảng dạy.

“Trường còn mở các lớp dạy miễn phí tiếng Hàn cho các bạn ở ký túc xá vào các kỳ nghỉ. Và các lễ hội như “Internatinal Festival With Overseas Friends” cũng chính là 1 cơ hội giúp chúng mình tự trau dồi khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, cũng như hiểu biết văn hóa và con người của xứ sở kim chi. Đây cũng là lúc sinh viên Việt Nam được giới thiệu bản sắc dân tộc Việt giới thiệu tới bạn bè quốc tế.” Thu Trang- du học sinh trường Woosong tâm sự.
Ngân Giang
Theo: Dân Trí
Từ khóa:   · · ·