Teen Việt trong mắt sinh viên nước ngoài

teen Viet trong mat sinh vien nuoc ngoai 300x200 Teen Việt trong mắt sinh viên nước ngoàiDu học Hàn Quốc: Các bạn du học sinh Việt ở nước ngoài được teen bản địa đánh giá rất năng động, thông minh và độc lập. Hãy cùng xem những bạn du học sinh nước ngoài tại Việt Nam nói gì về sinh viên Việt nhé!

Lười, thiếu kỷ luật

Felicia Girouard, 24 tuổi, đến từ Canada, đang theo học ngành Ngữ văn tại ĐH KHXH & NV TPHCM, góp ý: “Tôi nhận thấy một số bạn trẻ Việt Nam lười trong học tập cũng như cuộc sống. Các bạn còn thiếu tính kỷ luật, thường tới lớp trễ, không đến lớp mà nhờ bạn điểm danh”.

Thiếu kỹ năng

Ha Hyung Kwon, 23 tuổi, đến từ Hàn Quốc, sinh viên khoa Việt Nam học tại ĐH KHXH& NV TPHCM, chia sẻ: “Đất nước các bạn có nhiều sông suối, bờ biển dài, nhưng nhiều bạn trẻ không biết bơi, thiếu kỹ năng ứng phó với thiên tai, đặc biệt thiếu ý thức bảo vệ môi trường…”

Nguy hiểm khi tung ảnh nóng

Armelle (24 tuổi) đến từ Pháp đặc biệt ấn tượng trước sự nhiệt tình, cởi mở và năng động của bạn trẻ Việt.

“Tuy nhiên, tôi thấy nhiều bạn trẻ còn dễ dãi khi tung ảnh nóng lên mạng. Bạn trẻ nên tự bảo vệ mình bằng cách cẩn trọng với việc để lộ thông tin cá nhân” – Armelle nói.

Con gái hút thuốc lá

Nữ sinh ĐH Hà Nội, Kim Lin, 20 tuổi, đến từ Hàn Quốc, nhận xét bạn trẻ Việt Nam rất sành điệu, đuổi nhanh theo mốt mới, học theo thói xấu nhanh.

“Tôi thường bắt gặp bạn gái Việt hút thuốc. Hình ảnh này thực sự không đẹp. Giới trẻ cần xây dựng một môi trường không khói thuốc” – Lin nói.

Nói tục, chửi thề

Nữ sinh Rotha đến từ Campuchia, hiện học ở Hà Nội rất thích bạn trẻ Việt Nam vì họ biết tôn trọng người lớn tuổi.

Tuy nhiên, Rotha nói bạn không thích cách nói chuyện của họ với bạn bè. Họ thường dùng từ ngữ bất lịch sự, nói tục, chửi thề khi xảy ra mâu thuẫn và dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Theo: Đất Việt

Từ khóa:   · · ·