Sinh viên tự tử ở trường ĐH uy tín của Hàn Quốc

KAIST han quoc 300x212 Sinh viên tự tử ở trường ĐH uy tín của Hàn QuốcDu học Hàn Quốc: Một sinh viên ở Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc (KAIST) đã tự tử bằng cách nhảy lầu với lá thư tuyệt mệnh, cậu viết rằng niềm đam mê của mình đang tàn lụi và rất lo lắng về tương lai.

Đây là vụ tự tử thứ 5 sau khi 4 sinh viên và 1 giáo sư của trường đại học danh tiếng hàng đầu xứ Hàn này tìm đến cái chết bằng cách tự tử trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái.

Cảnh sát cho biết, một sinh viên khác đã tìm thấy thi thể của sinh viên tự tử trên bãi cỏ trước khu ký túc xá ở Daejeon vào khoảng 5h40 sáng hôm thứ 3 tuần trước và đã báo cảnh sát

Cảnh sát kiểm tra camera giám sát và nhận thấy sinh viên này đã ra khỏi phòng ký túc xá của mình rồi đi theo lối cầu thang lên mái nhà.

Trong phòng của sinh viên này, cảnh sát tìm thấy một lá thư, trong đó viết rằng niềm đam mê của cậu ta đang tàn lụi và cậu lo lắng về tương lai và sự nghiệp của mình. Cậu cũng viết: “Con xin lỗi gia đình. Mẹ, bố ơi, con yêu bố mẹ.”

Phân tích hình ảnh trong camera và lá thư để lại, bước đầu cảnh sát nhận định rằng cậu sinh viên đã kết liễu cuộc đời bằng cách nhảy từ mái nhà xuống đất.

Tờ Korea Times cho biết, hiệu trưởng trường KAIST và các giáo sư đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp sau khi biết tin về vụ tự tử này. Trường hợp này làm người ta liên tưởng đến một loạt vụ tự tử ở trường KAIST từ đầu năm 2011. Thời gian đó, các sinh viên phàn nàn về hệ thống học bổng và tín chỉ của nhà trường, trong đó yêu cầu những sinh viên điểm thấp phải trả nhiều học phí hơn. Khi sinh viên phản ánh rằng hệ thống này gây ra cạnh tranh khốc liệt, nhà trường đã bãi bỏ hệ thống đó từ tháng 7 năm ngoái.

Nhà trường cho biết, họ đã nỗ lực trong việc ngăn ngừa stress ở sinh viên thông qua vô số những cải tiến kể từ vụ tự tử của sinh viên vào năm ngoái. Nhưng vụ tự tử mới này cho thấy sinh viên cần thêm các phương pháp để giảm stress.

Một người viết trên mạng xã hội Twitter: “Lại một vụ tự tử của sinh viên xảy ra tại trường đại học uy tín KAIST. Việc này xuất phát từ “vấn nạn” coi trọng thành tích trong xã hội. Đó là bởi vì chúng ta không coi trọng tiến trình mà chỉ chú trọng đến kết quả.”

Một người khác viết: “Lại một sinh viên khác tự tử. Nhiều vụ tự tử ở những trường không tiếng tăm lắm ở các tỉnh thì không được báo cáo, nhưng số lượng các sinh viên tự tử có thể đang tăng lên. Đồng thời số lượng những sinh viên tốt nghiệp không xin được việc cũng tăng lên.”

Theo: kenh14

Từ khóa:   · · · ·