Seoul xếp thứ 5 trong số những điểm du lịch đẹp nhất của khu vực Đông Á

2011211085955 duhoc han quoc Seoul xếp thứ 5 trong số những điểm du lịch đẹp nhất của khu vực Đông ÁTrong danh mục phân hạng các thành phố du lịch của khu vực Đông Á, Seoul xếp thứ 5 sau Tokyo, Sydney, Singapore và Bắc Kinh. Xếp sau Seoul là Hong Kong, Thượng Hải, Auckland, Bangkok, Osaka, Kuala Lumpur và Manila. Đây  danh mục các địa điểm du lịch lữ hành (TTCI) của Tổ chức du lịch Thế giới

Tổ chức du lịch thế giới vừa công bố Danh mục phân hạng các địa điểm du lịch lữ hành, phân bổ theo từng khu vực trên toàn cầu. Trong đó, tại khu vực Đông Á có 12 địa điểm được du khách quan tâm và thích thú khi đến thăm, xếp thứ tự là Tokyo, Sydney, Singapore, Bắc Kinh, Seoul, Hong Kong, Thượng Hải, Auckland, Bangkok, Osaka, Kuala Lumpur và Manila. Bảng danh mục của TTCI có 61 hạng mục xếp hạng theo thông tin về phương tiện đi lại, phòng khách sạn, giá cả, vệ sinh môi trường, mức thu hút của thành phố, quy mô kinh tế và các dịch vụ tham quan, giải trí.

SeoulPhotos2 Seoul xếp thứ 5 trong số những điểm du lịch đẹp nhất của khu vực Đông Á

Seoul được đánh giá cao ở các hạng mục về vệ sinh môi trường, hướng tiếp cận thông tin du lịch nhưng về phòng khách sạn, dịch vụ thuê xe, mua sắm, nguồn chi quảng bá du lịch và giá cả nguồn nhiên liệu lại không được tốt

Tính riêng ở các hạng mục, Seoul dẫn đầu về vệ sinh môi trường, chất lượng nước, chất lượng của các website du lịch và hướng tiếp cận thông tin. Thành phố xếp thứ 3 trong hạng mục số lượng các trạm ATM chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế và sức chứa các sân vận động. Tuy nhiên, Seoul chỉ xếp thứ 10 ở hạng mục các phòng khách sạn và cho thuê xe, khong gian mua sắm, tính thu hút còn thị trường và thương hiệu của thành phố xếp thứ 9. Đánh giá hướng tiếp cận và quảng bá các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế, Seoulxếp thứ 10, và xếp thứ 11 trong danh mục các khoản chi của nhà nước để phát triển du lịch. Thành phố xếp vị trí cuối cùng khi đánh giá giá cả nguồn nhiên liệu.

Trong danh mục của năm ngoái do Diễn đàn kinh tế thế giới thực hiện năm ngoái, Hàn Quốc xếp thứ 31/133 quốc gia trên các mặt đáng giá chung, xếp hạng đầu khi đánh giá vệ sinh môi trường và số lượng bệnh nhân AIDS ít nhất. Tuy nhiên, xếp vị trí 113 cho tình trạng tai nạn giao thông, tính thân thiện đối với du khách xếp vị trí 115 và giá năng lượng xếp vị trí 116 khiến đất nước không được đánh giá cao về mặt tổng thể trong ngành du lịch nói riêng.