Những thông tin cần thiết khi xin Visa Hàn Quốc

nhungdieu can beit du hoc han quco Những thông tin cần thiết khi xin Visa Hàn QuốcI. Điều kiện nộp đơn

1. Điều kiện được phép nhận học

Các ứng viên cần thỏa mãn được những điều kiện sau:

  • Các tiêu chuẩn học vấn
  • Các tiêu chuẩn tài chính

2. Ai có thể xin học?

Những người nước ngoài và người Hàn sống ở nước ngoài muốn nhập học các trường Đại học (Trên đại học) của Hàn Quốc theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận giữa các trường Đại học theo kế hoạch học bổng.

3. Tuyển chọn

Các trường Đại học dựa trên cơ sở yêu cầu đánh giá khả năng tài chính và học lực của người xin học để tuyển chọn học sinh đúng với điều kiện.

Khả năng học lực của người xin học do các trường đại học đánh giá, Còn khả năng tài chính, để ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thoả mãn các tiêu chuẩn do nhà nước quy định.

4. Những tài liệu cần

Các tài liệu học vấn:

–          Đơn xin học

–          Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

–          Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học

–          Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

–          Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

–          Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

–          Kế hoạch học tập

–          Giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Các tài liệu về tài chính:

a. Du học tự túc

Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Người bảo lãnh phải :

  • Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm
  • Bản theo dõi nộp thuế tài sản
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)

b. Du học có học bổng:

  • Chứng nhận về học bổng

c. Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường đại học:

  • Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại hoặc chứng nhận miễn học phí

Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp

* Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên.

II. Các đối tượng được cấp Visa

Đối tượng được cấp visa

Giấy tờ bắt buộc

Người đã sang các nước OECD (trừ Hàn Quốc) ít nhất 2 lần trong 4 năm gần nhất… - Ghi chép về những lần đi trên hộ chiếu
Cán bộ công nhân viên cơ quan, doanh nghiệp nhà nước… - Giấy xác nhận đang làm việc
Người có thu nhập từ 10.000 USD/năm trở lên, khách hàng có thẻ tín dụng VIP - Các giấy tờ có tính chất công như giấy xác nhận nộp thuế…- Chứng minh đã từng sử dụng thẻ
Các cán bộ có liên quan đến khai thác và mua bán tài nguyên, năng lượng - Giấy xác nhận đang làm việc- Giấy tờ chứng minh hợp đồng và hồ sơ tư vấn
Người tham gia các sự kiện quốc tế có thư mời của chính phủ hoặc cơ quan nhà nước - Giấy mời
Lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp, nhân viên quản lý (thời gian công tác trên 1 năm) - Hồ sơ mở công ty (trường hợp lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp)- Giấy xác nhận đang làm việc (thể hiện thời gian công tác)
Người làm việc trong cơ quan ngôn luận như phóng viên… - Chứng minh thư, giấy xác nhận đang làm việc thẻ nhà báo, thẻ phóng viên,…(thể hiện thời gian công tác)
Người có công việc ổn định (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo viên dậy toàn bộ thời gian trở lên…), hoặc nghệ sĩ… đã được trưởng cơ quan xác nhận. - Giấy xác nhận đang làm việc hoặc chứng chỉ hành nghề- Thẻ hội viên hoặc thẻ ngành, thẻ của cơ quan (đối với trường hợp của nghệ sĩ…)
Người hưởng lương hưu - Giấy tờ có thể chứng minh việc nhận lương hưu* Mức lương tối thiểu và các loại lương hưu được qui định đối với từng cơ quan
Người đã tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc - Bằng tốt nghiệp hoặc bằng chứng minh học vị
Bố mẹ của vợ/chồng là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc - Hồ sơ chứng minh thân nhân (sổ hộ khẩu gia đình, giấy kkhai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) của nước đó và của Hàn Quốc
Khách du lịch theo gia đình - Giấy tờ chứng mình thân nhân (Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

 

Từ khóa:   · ·