Những ngày lễ lãng mạn và hài hước của Hàn Quốc

ngay le han quoc 300x269 Những ngày lễ lãng mạn và hài hước của Hàn QuốcDu học Hàn Quốc: Bạn đang du học tại  Hàn Quốc? Bạn yêu thích nền văn hoá Halluy của  Hàn  Quốc? Hãy cùng tìm hiểu một chút về những ngày lễ lãng mạn và đậm chất vui nhộn của Hàn Quốc nhé!

Khi Lễ Tình nhân Valentine không còn xa nữa, những cửa hàng trên khắp đường phố bắt đầu bày bản những chiếc giỏ xếp đầy chocolate, được buộc nơ xinh xắn. Đối với thế hệ trẻ Hàn Quốc ngày nay, việc kỉ niệm một ngày lễ đặc biệt nào đó mỗi tháng đã lan rộng thành trào lưu. Mặc dù những ngày lễ này thường bị nhiều người coi là đã bị thương mại hóa, nhưng các bạn trẻ Hàn Quốc vẫn tận dụng những ngày lễ đặc biệt này để bày tỏ tình yêu và tình cảm của mình cho những người xung quanh mình.

Dưới đây là một số “Ngày đặc biệt” – những ngày lễ vừa lãng mạn vừa đậm chất vui nhộn của Hàn Quốc.

Ngày Đặc biệt MỚI của Hàn Quốc “Ngày 14! Ngày ngập tràn hạnh phúc!”

Tại Hàn Quốc, ngày đặc biệt được nhiều người biết đến nhất là Lễ tình nhân Valentine, ngày 14/2. Và cũng xuất phát từ ngày này, ngày 14 mỗi tháng lại được lấy làm một ngày đặc biệt cho một sự kiện nào đó. Hầu hết những ngày lễ đặc biệt này đều hướng đến những người trẻ tuổi, nhưng cũng có một số ngày được dành riêng cho những người vẫn còn độc thân. Riêng tháng 11 là ngoại lệ cho qui luật ngày 14 này: tháng 11 có 2 ngày đặc biệt vào ngày 11 và 14. Vào ngày 11/11, các bạn trẻ thường tặng nhau những thanh bánh pepero, tượng trưng cho ngày này (11/11). Những ngày đặc biệt này được xếp loại theo số sao; 5 sao dành cho ngày đặc biệt được nhiều người biết đến nhất.

Ngày 14/1: “Ngày Nhật kí” ★

Để tượng trưng cho sự bắt đầu của một năm mới, các đôi tình nhân trao đổi sổ ghi kế hoạch của từng năm, trong đó đánh dấu tất cả các kế hoạch cá nhân, các ngày kỉ niệm, sinh nhật và một số ngày quan trọng khác.

Ngày 14/2: “Lễ Tình nhân Valentine” ★★★★★

Nếu một người con gái muốn bày tỏ tình cảm của mình với một người con trai, đây chính là ngày để con gái tặng chocolate cho người đặc biệt đó của mình. Từ khoảng 1 tuần trước Lễ tình nhân, các con phố tại Hàn Quốc bắt đầu bày bán vô số giỏ chocolate được thắt nơ xinh xắn. Ngày này cũng là ngày lễ giúp các trung tâm thương mại, khách sạn, cửa hàng bán chocolate, tiệm bánh, cửa hàng trang sức và cửa hàng bán búp bê tăng doanh số bán hàng nhanh nhất trong năm.

Ngày 14/3: “Ngày Trắng” ★★★★★

Ngày Trắng là ngày đáp lễ cho ngày Lễ Tình nhân. Ngày này là ngày cho người con trai thú nhận và bày tỏ tình cảm của mình cho người ấy bằng cách tặng kẹo hoặc quà cho người mình yêu. Theo phong tục, những món quà nên tặng trong ngày Trắng là kẹo, không phải là chocolate, trang sức, hoa hay búp bê. Nhiều người đàn ông còn muốn ngày này trở nên đặc biệt hơn bằng việc chuẩn bị một bữa tối lãng mạn hoặc một sự kiện bất ngờ nào đó dành cho bạn gái. Nếu có người con trai quên mất ngày lễ này và không tặng gì cho người ấy của mình, anh ta chắc chắn sẽ không được yên đâu!

Ngày 14/4: “Ngày Đen” ★★★★

Ngày Đen là ngày dành cho những người vẫn còn độc thân. Sau hai tháng tràn ngập lãng mạn dành cho những người đang yêu, những người độc thân cô đơn hẳn không được vui lắm. Chính vì lẽ đó, ngày Đen được nghĩ ra dành riêng cho những người độc thân. Để an ủi lẫn nhau vượt qua 2 tháng vừa rồi, trong ngày này, những người độc thân sẽ cùng nhau ăn jjajangmyeon – mì đen. Nhiều người còn mặc toàn đồ đen, gồm cả trang sức đen và sơn móng tay đen. Do đó, ngày này có tên gọi: “Ngày Đen”. Sự gắn bó của họ trong ngày này mạnh mẽ hơn bao giờ hết với tuyên bố: “Nói không với các cặp tình nhân, có với hội độc thân” nhưng vẫn có một số người tìm được người ấy của mình vào ngày này.

Ngày 11/11: “Ngày Pepero” ★★★★

Mặc dù không phải ngày thứ 14 của tháng nhưng vẫn có nhiều người kỉ niệm ngày đặc biệt này. Nguồn gốc của ngày này bắt đầu khi 10 năm trước, một nhóm những cô bé tặng nhau những thanh bánh pepero với mong ước có thân hình cao và gầy. Ngày nay, pepero là món quà được các cặp tình nhân, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp tặng nhau và là một dịp đặc biệt giống Lễ Tình nhân 14/2.

Theo: Thongtinhanquoc

Từ khóa:   · · ·