Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Vào mùa thu, những ai yêu thích chụp ảnh, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia luôn muốn tìm kiếm những khoảnh khắc độc đáo nhất, sống động nhất của thiên nhiên và đất trời trong thời khắc chuyển giao từ nóng sang lạnh, từ xanh sang vàng, từ nhộn nhịp sang trầm lắng. Có một nghệ sĩ nhiếp ảnh đã nói: “Một bức ảnh đẹp không phải nhờ thiết bị đắt tiền mà là do cách nắm bắt bố cục và khả năng truyền tải cảm xúc của chủ thể (người chụp) đến với khung cảnh và đối tượng thứ ba – người cảm nhận”. Sau đây, TTHQ xin giới thiệu với các bạn 10 địa điểm chụp ảnh đẹp vào mùa thu ở Hàn Quốc.

1. Deoksugung (덕수궁)

dulichhanquoc 20111112 deoksugung Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở cung điện Deoksugung

Đây là một địa danh nổi tiếng luôn luôn thu hút khách du lịch nước ngoài nhưng phải đến cuối tháng 10, đầu tháng 11, khi những cây ngân hạnh bao quanh cung điện nhuộm vàng sắc thu thì ta mới có thể chiêm ngưỡng thời điểm đẹp nhất của cung điện. Vào thời kì này, ngoài đường Doldamgil (돌담길) thì khu vực xung quanh cung điện như nhà thờ Jeongdong (정동교회) cũng là nơi đáng để thăm quan.

- Địa chỉ: 서울 중구 정동 5-1번지
- Điện thoại: 02-771-9951
- Website: http://www.deoksugung.go.kr/

2. Gyeongbokgung (경복궁)

dulichhanquoc 20111112 gyeongbokgung hyangwonjeong Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở Hyangwonjeong, cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là nơi luôn phô bày những vẻ đẹp với sắc thái khác nhau theo sự thay đổi luân phiên của bốn mùa. Đặc biệt cung đẹp nhất vào cuối thu, khi những thảm lá vàng rơi phủ khắp nơi. Đây là tấm phông nền diễm lệ nhất của tự nhiên và mời gọi tất cả những nhiếp ảnh gia yêu thiên nhiên. Khi đến với Gyeongbokgung các bạn chớ quên ghé thăm Hyangwonjeong (향원정, Hương viễn đình). Tên của đình có nghĩa là “hương bay xa”. Đình lục giác nằm giữa hồ sen thơm ngát, có lan can gỗ bao quanh để du khách có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chụp ảnh xung quanh hồ.

- Địa chỉ: 서울 종로구 세종로 1-1번지
- Điện thoại: 02-3700-3900
- Website: http://www.royalpalace.go.kr/

3. Samcheong-dong (삼청동, Tam Thanh Động)

dulichhanquoc 20111112 samcheongdong Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở Samcheong-dong

Nếu đã đến Gyeongbokgung thì bạn có thể đi bộ đến Samcheong-dong nằm ngay cạnh đó. Khác với những địa điểm khác, đây là nơi tập trung rất nhiều quán cà phê với cách bài trí và phong cách khác nhau. Nhấm nháp một ly cà phê dưới tán cây ngân hạnh vàng ươm nắng trong cái se se lạnh sẽ khiến cho ta cảm nhận sâu lắng hơn về mùa thu và thêm yêu cuộc sống.

4. Namiseom (남이섬)

dulichhanquoc 20111112 namiseom Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu trên đảo Nami

Sau khi bộ phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” được quay tại Nami, hòn đảo trở nên nổi tiếng và được xem một địa danh tiêu biểu đánh dấu sự ra đời và lớn mạnh của Làn sóng Hàn (한류 / Hallyu). Để có thể chụp được những bức ảnh đẹp, sâu lắng và yên tĩnh với con đường ngân hạnh trải dài tít tắp thì bạn nên chú ý thời gian để có thể đi chuyến tàu sớm ra đảo.

- Địa chỉ: 강원 춘천시 남산면 방하리 198번지
- Điện thoại: 031-580-8114
- Website: http://www.namisum.com/

5. Seonwoonsa (선운사)

dulichhanquoc 20111112 seonwoonsa Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở chùa Seonwoonsa

Bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc khi đến Seonwoonsa bởi đây là một trong những ngôi chùa cổ được coi là đẹp nhất ở Hàn Quốc, là bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng. Vào mùa thu, lối đi từ cổng chùa đến đền Dosol ngập đầy lá vàng ngân hạnh khiến cả ngôi chùa như tỏa ra hào quang rực rỡ. Không chỉ mùa thu mà đến đây vào đầu mùa xuân bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh tân, mơn mởn của quần thể kiến trúc, thiên nhiên xung quanh chùa. Xung quanh Seonunsa bạn cũng có thể ghé thăm nông trường (학원농장) hoặc Munsusa (문수사, Văn Thù Tự).

- Địa chỉ: 전북 고창군 아산면 삼인리 500번지
- Điện thoại: 063-561-1422
- Website: http://www.seonunsa.org/

6. Baekyangsa (백양사)

dulichhanquoc 20111112 baekyangsa Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở chùa Baekyangsa

Nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc không thể bỏ qua Baekyangsa. Đặc biệt, với những nhiếp ảnh gia thích thử nghiệm cách chụp phản chiếu thì Ssanggyeru (雙溪樓, Song Khê Lâu) là một địa điểm hoàn toàn lí tưởng. Thảm lá vàng ở đây được biết là thường “chín” trước so với Seonwoonsa khoảng 1 tuần.

- Địa chỉ: 전남 장성군 북하면 약수리 26번지
- Điện thoại: 061-392-7502
- Website: http://www.baekyangsa.kr/

7. Bulguksa (불국사)

dulichhanquoc 20111112 bulguksa Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở chùa Bulguksa

Bulguksa là nơi tất cả những học sinh, sinh viên Hàn Quốc đều có ít nhất một lần được đặt chân đến, cũng là địa danh được in trong sách giáo khoa ở Hàn Quốc. Thông thường, các trường tiểu học Hàn Quốc trong các chuyến đi dã ngoại hay tổ chức cho học sinh đến thăm quan ngôi chùa cổ nổi tiếng này. Trong một năm, chùa đẹp nhất vào đầu tháng 11, khi lá thu ở giai đoạn vàng đều nhất và tươi nhất.

- Địa chỉ: 경북 경주시 진현동 15-1번지
- Điện thoại: 054-746-9912
- Website: http://www.bulguksa.or.kr/

8. Yongamsa (용암사)

dulichhanquoc 20111112 yongamsa Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở chùa Yongamsa

Đây là địa điểm nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh với cảnh sương mù buổi sáng và các đám mây “vân hải” (những dải mây rộng và ánh xanh giống như biển). Nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc trong trẻo, sâu lắng nhất của bầu trời mùa thù thì hãy đến Yongamsa. Để chụp được “vân mây” bạn cần phải lên đỉnh núi từ sáng sớm, tuy nhiên núi có đường riêng dành cho xe ô tô nên lượng người đến đây chụp ảnh và ngắm mặt trời mọc hàng ngày cũng rất đông.

- Địa chỉ: 충북 옥천군 옥천읍 삼청리 산 54-1번지
- Điện thoại: 043-732-1400

9. Wonjeong Samgeori (원정삼거리)

dulichhanquoc 20111112 wonjeongri Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở Wonjeongsamgeori

Sau khi chụp ảnh mặt trời mọc ở Yongamsa, chỉ cần đi khoảng 20~30 phút là bạn sẽ đến được ngã ba Wonjeong. Vào dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng lúa chín vàng và giữa ngã ba đường có một cây Cử (느티나무Zelkova) tán tròn xum xuê, xanh mướt. Hình ảnh này đã trở thành đề tài trong rất nhiều các bức họa đồng quê của các họa sĩ trẻ Hàn Quốc.

- Địa chỉ: 충북 보은군 마로면 원정리

10. Jusanji (주산지)

dulichhanquoc 20111112 jusanji Những địa điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa thu ở Jusanji

Vẻ đẹp của Jusanji đã được giới thiệu qua bộ phim “Xuân, Hè, Thu, Đông” của Hàn Quốc. Đến đây bạn không chỉ có cơ hội chụp ảnh lá vàng mà còn được thử tài chụp ảnh phản chiếu tại đập nước dưới chân núi Juhwangsan (주왕산, Chu Vương Sơn). Đập nước còn nổi tiếng với hình ảnh những cây liễu (왕버들 나무) nghiêng mình đổ bóng xuống mặt hồ tạo nên một không gian rất hữu tình, nên thơ.

- Địa chỉ: 경북 청송군 부동면 이전리

Nguồn: Thongtinhanquoc

Từ khóa:   · · · · ·