Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

#Ngày cuối cùng tại Chonbuk

I.  Khoa y đại học Chonbuk – Chuyên ngành mới với hứng đi mới cho sinh viên VN

Ngày thứ 2 lại Jeonju chúng tôi khởi hành đến Khoa Y tại Đại học Chonbuk . Đây là khoa được thành lập từ những năm 1942 và cung cấp một loạt các khóa học ở bậc đại học và sau đại học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất.

campus cb 1 Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

campus cb 2 Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

Viện nghiên cứu chăm sóc thú y với mục tiêu chăm sóc các con vật bị đau yếu do bệnh tật. Đây là lĩnh vực nghiên cứu đóng góp vào phúc lợi của toàn thể nhân loại bằng cách quản lý tổng thể để các sản phẩm động vật và sản phẩm biển chất lượng cao được sản xuất từ ​​các động vật công nghiệp như lợn và bò. Cái tôi thấy mới lạ ở đây đó là không chỉ học, thực hành theo sát mà đây còn là khoa mở ra hướng đi mới cho bạn nào theo học.

Đừng tưởng chỉ chăm sóc con vật thôi nhé vì nếu vậy khi bạn muốn quay về VN làm việc sẽ rất khó có cơ hội việc làm. Nhưng khoa thú y này còn đào tạo các kĩ năng quản lý kiểm soát và chất lượng vệ sinh, và nghiên cứu công nghệ và phương pháp để phân tích. Phát triển thuốc mới, thuốc chống ung thư, và vaccin để áp dụng cho con người bằng cách nghiên cứu y học cơ bản hoặc công nghệ sinh học, sử dụng các động vật thí nghiệm. Và thầy trưởng khoa cũng khẳng định một điều là thú y chính xác là một ngành nghiên cứu theo định hướng tương lai, nơi tầm quan trọng của nó tăng lên khi cuộc sống con người phát triển. Rõ ràng những lời tâm huyết này của thầy đã khởi tạo trong đoàn chúng tôi tương lai tươi sáng về chuyên ngành này tại VN.

II.  Làng văn hóa Hanok – cái nôi của văn hóa Hàn Quốc

Nếu bạn lên google search về làng văn hóa Hanok thì thông tin hình ảnh chắc cũng không thiếu nhưng cũng sẽ thú vị nếu các bạn đọc được cảm nhận của tôi. Trước khi đi thăm thú xung quanh đoàn tôi có được thưởng thức các món ăn ở một nhà hàng gần đó. Cảm giác cũng hay ra trò vì nhìn được toàn view của cả làng Hanok. Hôm đó là vào thứ 3 giữa tuần nên có lẽ lượng khách cũng còn vãn đi rồi đó. Yên tâm là nếu bạn đến Hàn chọn một nhà hàng gần đó để ăn uống thì nhất quả đất luôn.

lang vhoa 2 Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

lang vhoa 5 Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

langvhoa 3 Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

Bữa ăn mất khoảng 45 phút sau đó chúng tôi di chuyển ra khu làng Hanok. Hanok là loại nhà truyền thống của Hàn Quốc. Các nguyên liệu chủ yếu của ngôi nhà này là gỗ, kết hợp với đất, đá và vật liệu tự nhiên, có thể tái chế và không gây ô nhiễm. Trong cuốn sách du lịch uy tín “Michelin Guide’ làng nhà truyền thống Hanok Jeonju đã vinh dự nhận được 3 sao, mức đánh giá cao nhất dựa trên tiêu chí.

ăn trước khi thăm làng hanok Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 phần 4

Khi đến thăm làng Hanok này ngoài việc tham quan trải nghiệm văn hóa mà đoàn tôi còn học hỏi được nhiều bài học bổ ích về cách người Hàn bảo tồn văn hóa,kĩ năng marketing,kinh doanh dịch vụ của chính quyền địa phương, ý thức trách nhiệm của người dân trong làng cổ…Gọi là làng nhưng mọi người yên tâm là cực rộng với 298.260 m2 với hẳn đường đi bộ, nhiều bạn trẻ còn mượn những chiếc xe trượt thăng bằng để đi nhé, phóng tới bến luôn. À bạn nào mê mẩn trang phục Hanbok của Hàn Quốc thì đây rồi bạn hoàn toàn có thể thuê một bộ thậm chí mua tại đây luôn. Suốt dọc làng Hanok có cực kì nhiều bạn trẻ diện trang phục này tạo nên một khung cảnh rất đẹp.

Quán coffee, quán ăn, đồ lưu niệm cứ trải dài trên dọc làng Hanok nên bạn cũng dễ dàng chọn cho mình một quán với view đẹp để ngắm nghía, checkin và trải nghiệm đồ ăn. Nói chung đi đến Hàn mà không đi thăm làng văn hóa Hanok thì có lẽ chưa phải là đến Hàn rồi.

III.  Không chỉ có Seoul hay Jeju, Hàn Quốc còn chợ đêm cực hấp dẫn tại Jeonju

Trong lòng thành phố nhỏ như Jeonju bạn có thể tìm đến khu chợ đêm nổi tiếng như Nambu nhưng khu chợ đêm tôi trải nghiệm chỉ nhỏ nhắn dọc một tuyến phố gần khách sạn Ramada Hotel chỗ đoàn tôi ở. Một khách sạn siêu mới và giờ google search tôi cũng chẳng ra địa chỉ. Một nơi đủ tiêu chuẩn 5 sao từ phòng ở, phòng họp, phòng gym đến đồ ăn buffee sáng. Khu chợ tôi được đi là chỗ đường lớn phía sau khách sạn. Cái tôi muốn chia sẻ chính là cái văn hóa tổ chức chợ đêm và hơn cả là không có sự khác biệt giữa Seoul hay một tỉnh như Jeonju. Từ quần áo, đồ ăn như: bánh ngọt đồ street food của Hàn đều có tại đây. Không quá to không quá sầm uất nhưng mà cái gì cũng có và nói thật thì tôi còn thích hơn Myeongdong tại Seoul. Thực tế chả có gì khác biệt giữa các khu chợ tại Jeonju và Seoul điều đó cho thấy Hàn Quốc mức độ dân trí, trình độ phát triển và có lẽ không có sự phân biệt giàu nghèo gì cả.

Nếu có dịp đến Jeonju bạn hãy tìm đến các khu chợ đêm tại đây nhé

Phần 5 sẽ là một hành trình mới tại thành phố Daejeon xinh đẹp, hãy chờ đón phần mới này của AMEC nha!

 Đón đọc các phần trước của Nhật kí hành trình trải nghiệm Hàn Quốc 2017 tại đây nhé:

https://www.amec.com.vn/thong-tin-du-hoc-han-quoc

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

hoặc liên hệ

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: