Lưu ý cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc 2015

Hàn Quốc hiện cũng đang là một quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt đến học tập, vốn là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á nên các trường đại học ở Hàn Quốc cũng trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị hổ sơ du học vẫn còn nhiều bạn thắc mắc xung quanh việc xin visa du học Hàn Quốc.

Dưới đây là một số lưu ý nho nhỏ, sẽ giúp ích được cho bạn có thêm kinh nghiệm xin được visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

visa di Han Quoc Lưu ý cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc 2015

Lưu ý về ngôn ngữ dùng cho hồ sơ và phỏng vấn xin cấp thị thực Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ bởi dù bạn không hiểu câu hỏi của họ vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên bạn nên cô gắng trau dồi trước ngoại ngữ để tự nghe hiểu và trả lời thì sẽ tốt hơn. Tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn khi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc. Yên tâm là bạn hoàn toàn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt nhưng những câu trả lời của bạn luôn phải chính xác với sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân bạn. Thường những câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học ngành gì? trường nào? Học trong bao lâu? Và học xong sẽ làm gì? v.v

Lưu ý về lệ phí làm Thị thực đi Hàn Quốc

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp, cụ thể như: Với visa có thời hạn dưới 90 ngày, phí visa sẽ là 30 USD; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là 50USD và Visa đi nhiều lần sẽ là 80USD. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày).

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD. Nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ thì lệ phí trên sẽ không được hoàn lại, hộ chiếu và các giấy tờ gốc vẫn sẽ được hoàn trả đầy đủ.

thu tuc cap visa Lưu ý cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc 2015

Những nơi cung cấp visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Cũng như đối với việc xin visa đi bất cứ nước nào, chỉ có Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của đất nước đó tại Việt Nam mới có quyền cấp thị thực cho bạn và bạn phải đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ.

Đối với những bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp đơn xin cấp thị thực đi du học Hàn Quốc tại Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Việt Nam.

Còn với những khu vực còn lại trở vào phía Nam bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực du học Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc tại Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc

Mỗi một loại visa phía sứ quán Hàn Quốc sẽ quy định thời gian xét visa khác nhau, kể cả với visa du học thời gian xét visa cũng được phân loại rõ ràng, cụ thể như sau:

  • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Trên đây là một số lưu ý cần biết trong quá trình làm thủ tục xin thị thực đi du học Hàn Quốc, trong thời gian chờ đợi được phỏng vấn nếu chắc chắn hồ sơ của mình không có gì thiếu sót bạn hãy tranh thủ học thêm tiếng và trau dồi kiến thức của mình về mọi thứ trên nước bạn… Chắc chắn những điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều kể cả trong quá trình xin visa cũng như lúc bạn đã đặt chân đến xứ sở kim chi để học tập.

Mọi thông tin về chương trình du học Hàn Quốc và các trường đại học tại Hàn Quốc mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn / duhochanquoc.info.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn