Kinh nghiệm gia hạn Visa Hàn Quốc

Bạn đã hoàn thành các khóa học, chương trình học tại Hàn và muốn ở lại để cống hiến và làm việc, hoặc chỉ đơn thuần muốn lên cao học, tiếp xúc nhiều hơn với nền giáo dục tuyệt vời nơi đây?  Vậy hãy cùng AMEC chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu về những thủ tục, giấy tờ, thông tin cần thiết, tất tần tật về gia hạn visa Hàn Quốc nhé!

cac loai visa han quoc va thu tuc xin visa di han quoc visa 01 Kinh nghiệm gia hạn Visa Hàn Quốc

I.  Các loại visa Hàn Quốc

Dựa trên thời hạn và số lần cho phép nhập cảnh, visa Hàn Quốc được phân thành 2 loại:

Visa Hàn Quốc 1 lần. Với visa này, du khách được phép nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 03 tháng.

Visa Hàn Quốc nhiều lần: là loại visa cho phép du khách nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 03 năm.

Dựa trên mục đích chuyến đi, visa Hàn Quốc được phân thành 2 loại chính:

Visa du lịch và công tác : dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, tham dự hội nghị, thăm bạn bè, người thân tại Hàn Quốc, dự hội thảo kinh doanh ….Loại visa này có thể gia hạn tối đa 90 ngày ở lại Hàn Quốc.

Visa làm việc: cho phép người được cấp visa làm việc nhận lương cho công ty hoặc tổ chức tại Hàn Quốc, hoặc dành cho sinh viên, học sinh. Xét trên tính chuyên nghiệp của công việc, visa được tiếp tục chia thành 2 loại, theo đó thời gian người được cấp visa lưu trú có thể ở lại Hàn Quốc tới 7 năm:

– Visa làm việc nghiệp dư : thời gian lưu trú lên tới 3 năm, nhưng có thể gia hạn lên đến 4 năm 10 tháng dựa trên đánh giá doanh nghiệp.

–  Visa làm việc chuyên nghiệp:  cho phép lưu trú từ 2 – 7 năm.

II.  Kinh nghiệm gia hạn visa cho lưu học sinh Việt Nam

Với lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc,  chính phủ Hàn cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại xin việc trong 6 tháng kể từ lúc tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên cần làm đầy đủ các thủ tục gia hạn và nộp trực tiếp cho bộ phận quản lý lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực văn phòng của Đại sứ quán.

xin visa du hoc han quoc Kinh nghiệm gia hạn Visa Hàn Quốc

Thủ tục gia hạn gồm có:

  1. Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/ nghiên cứu
  2. Bản photo chứng nhận/ đề cử du học/ nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan Việt Nam
  3. Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…)
  4. Báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở nước ngoài.
  5. Bản photo giấy chứng nhận của trường học hiện tại.
  6. Bảng điểm học tập
  7. Thư giới thiệu từ giáo sư.
  8. Photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên
  9. Photo hộ chiếu
  10. Ảnh chân dung

Lưu ý:

Cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

Một số trường hợp đặc biệt, sinh viên có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc. Với sinh viên ở lại làm việc cho trường, bắt buộc có giấy giới thiệu từ Giáo sư..

Sinh viên đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời hạn cư trú. Trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. nếu không, sinh viên có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp, (đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú).

 Lệ phí visa chỉ nhận theo đơn vị $ và nộp riêng theo từng người.

Đăng ký để nhận thông tin về học bổng du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·