Hỏi đáp về học bổng du học Hàn Quốc (Phần 2)

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên gửi thắc mắc đến admin du học Hàn Quốc AMEC, qua bài viết dưới đây admin sẽ tổng kết lại một số câu hỏi (đa phần các câu hỏi có liên quan đến học bổng)

hanyang Hỏi đáp về học bổng du học Hàn Quốc (Phần 2)

Đại học Hanyang

Cậu hỏi 1:  Ad cho em hỏi là em đang học đại học ở VN nhưng nếu em muốn xin học bổng ĐH ở HQ có được không ạ? Và nếu em được 3.0/4.0 GPA, topik cấp 4 và IELTS 7.0 em có khả năng xin học bổng không ạ? Và điểm trên em nên chọn xin học ở những trường nào ạ? Em muốn học ngành báo chí truyền thông hoặc ngành về truyền hình ý ạ.

Trả lời: Chào em, em có thể xin được học bổng với chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tùy từng trường em nhé), với chuyên ngành em quan tâm, em có thể tham khảo trường đại học Hanyang hoặc Kyunghee xem có phù hợp không nhé.

Câu hỏi 2: Chào ad a. Em đang là HS lớp 11. Em đang dự định du học ở ĐH Chung Ang. Ad có thể cho em biết điều kiện để nhận học bổng và trường đào tạo những chuyên ngành nào ko ạ? Em cảm ơn ad ạ.

Trả lời: Chào em, điều kiện để nhận được học bổng là học lực Khá hoặc Giỏi các năm cấp 3 và điểm tiếng Hàn topik 4 trở lên. Trường ChungAng có rất nhiều chuyên ngành như kinh tế, truyền thông, y dược, nghệ thuật….em có thể tham khảo thông tin bài viết về trường trên website du học của AMEC nhé: https://www.amec.com.vn/thuc-hien-giac-mo-du-hoc-han-quoc-tai-dai-hoc-chung-ang.html

Câu hỏi 3: Ad ơi, em  đang học 11 em muốn đi Hàn sau khi học xong cấp 3. Điều kiện gia đình e ko đc khá giả. E muốn qua đó vừa học vừa làm. Ad tư vấn cho em được không ạ?

Trả lời: Chào em, em tốt nghiệp xong lớp 12 thì đi được, Ad nghĩ em nên cố gắng xin học bổng để hỗ trợ học phí. việc làm thêm chỉ đủ trang trải sinh họat phí và nếu công việc tốt thì em chi trả được 1 phần học phí.

Câu hỏi 4: Ad ơi,cho em hỏi chút ạ là em đọc bài viết trên website của Amec có chương trình học bổng toàn phần du học hàn quốc,em muốn hỏi là 10 xuất đấy chỉ dành cho sinh viên các trường ĐH khoa tiếng hàn hay tất cả các trường ĐH trong nước ạ?em cảm ơn!

Trả lời: Hi em, dành cho tất cả các bạn học sinh tại các trường Đại Học chứ ko riêng các bạn học sinh khoa tiếng Hàn. Các bạn nào có học lực giỏi xuất sắc đạt yêu cầu thì sẽ nhận được học bổng em ạ.

kyunghee pic3 Hỏi đáp về học bổng du học Hàn Quốc (Phần 2)

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại Đại học Kyunghee

Câu hỏi 5: Ad có thể cho e biết điều kiện để nhận học bổng toàn phần đc không ạ? Cảm ơn Ad nhiều.

Trả lời: Em là học sinh giỏi xuất sắc, có nhiều họat động ngoại khóa và có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (không bắt buộc) thì e có thể apply học bổng chính phủ 100% em nhé.

Câu hỏi 6: Ad ơi, đối với trường sejong thì nếu e đc topik 4+ và điểm tb cấp 3 là 7.3 thì đc nhận học bổng bao nhiêu % ạ?

Trả lời: Hi em, cơ hội nhận được học bổng là 50% em nhé, tuy nhiên cũng khá cạnh tranh do vậy nếu điểm trung bình cấp 3 của em  là khá thì điểm topik càng cao cơ hội xin học bổng sẽ tốt hơn em ạ.

Câu hỏi 7: Chào ad ! Hiện tại mình đang là sv năm nhất Đh Tôn Đức Thắng. Đến thời điểm này, mình có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc nên mình chuẩn bị học tiếng Hàn, sau khi học xong tiếng Hàn, về phần học bổng thì như thề nào hả Ad?

Trả lời: Hi em, em có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 thì có thể xin được học bổng và được bao nhiêu phần trăm thì phụ thuộc vào điểm học bạ cấp 3 của em nữa em ạ.

Câu hỏi 8: Chào anh/chị,  tên em là Trinh hiện nay em đã hòan thành xong chương trình đại cương cao học ngành quản lý môi trường tại đại học quốc gia tphcm (chỉ cần thực hiện luận văn và tốt nghiệp) điểm các môn đại cương của em TB=7.85. Em muốn chuyển tiếp qua hàn quốc để nghiên cứu luận văn và tốt nghiệp ko biết có được ko ah? Nếu được thì em cần có những Điều kiện và hồ sơ gi? Em cũng muốn xin học bổng ko biết có phải đáp ứng thêm các tiêu chuẩn gì nữa ko? Về ngoại ngữ em thi toeic 455 và chưa biết tiếng Hàn? mong sớm nhận được hồi âm từ anh/chi.

Trả lời: Hi em, em ko thể chuyển tiếp qua đó làm luận văn đc mà em sẽ học xuống năm 3 của trường đại học bên Hàn Quốc nếu em chuyển tiếp. Sau khi  học xong Đại học bên Hàn em có thê xin học bổng Thạc sỹ nếu em đáp ứng được điều kiện về học lực khá hoặc giỏi và điểm topik 4 or 5 theo yêu cầu của từng trường em nhé.

sejong Hỏi đáp về học bổng du học Hàn Quốc (Phần 2)

Đại học Sejong

Câu hỏi 9: Chào ad Em tên Trang và hiện đang là sinh viên đại học năm thứ 3. Em đang du học tại Nga theo diện học bổng Hiệp định của nhà nước và khi kết thúc chương trình đại học tại đây em mong muốn được theo học chương trình cao học bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc. Em đã tìm hiểu sơ lược và thấy có chương trình học bổng cao học của NIIED dành cho sinh viên Việt Nam.Chương trình này không bắt buộc ứng viên phải có chứng chỉ tiếng hàn do khóa học có bao gồm 1 năm học tiếng, do đó rất phù hợp cho em. Em muốn hỏi các giấy tờ cần chuẩn bị để apply là như thế nào ạ? Em cảm ơn.

 Trả lời: Hi em, khả năng được học bổng thì còn tùy thuộc vào năng lực học tập của em, học bổng chính phủ Hàn có thể ưu tiên cho những học sinh ko có điều kiện tài chính nhưng có học lực xuất sắc mang tầm quốc gia. Để apply chương trình học bổng của NIIED em cần chuẩn bị một số giấy tờ như: thư giới thiệu, bằng + bảng điểm 3,Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) ,hộ chiếu , giấy khai sinh ,đơn xin học bổng và bài luận em ạ.

Câu hỏi 10: Chào Ad, Em đang làm hồ sơ apply học bổng cho chương trình Thạc Sỹ. Em có thắc mắc phần thư giới thiệu,   những người như nào có thể giới thiệu được cho em? Em cảm ơn!

Trả lời: Hi em,  thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những  ngườii như giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc, người hướng dẫn tốt nghiệp… Em nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.
Mọi thông tin về chương trình du học Hàn Quốc và các trường đại học tại Hàn Quốc mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn / duhochanquoc.info.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa: