Học sinh Hàn Quốc sắp có “quyền ngủ” trong lớp?

hoc sinh han 300x141 Học sinh Hàn Quốc sắp có quyền ngủ trong lớp?Du học Hàn Quốc: Bạn có biết học sinh Hàn Quốc sắp sửa “đón mừng” những chính sách mới về các quyền của học sinh!

Theo Korean Time, Hiệp hội Giáo chức Hàn Quốc mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát để lấy ý kiến về phạm vi quyền lợi của học sinh trong lớp. Cuộc khảo sát có sự tham gia của 1.649 học sinh và 1.132 thầy cô. Kết quả của cuộc khảo sát sẽ được sử dụng để trợ giúp việc xây dựng các chính sách và điều luật về “quyền học sinh”.

Nhìn chung, cuộc khảo sát có nhiều kết quả rất hay ho. Mời bạn cùng nghía thử qua một vài kết quả nhá!

Làm việc riêng trong giờ

- Hơn 65% các bạn học sinh phổ thông tham gia cuộc khảo sát nghĩ rằng học sinh có “quyền được ngủ” trong giờ học. Đáng ngạc nhiên là cũng có tới một phần ba số thầy cô tham gia đồng tình với “quyền ngủ” này.

- Gần một nửa số học sinh tham gia (44,5%) nói rằng các bạn có quyền làm nhiều việc hơn là chỉ tập trung vào các bài học trong các tiết học (tức là làm việc riêng ấy mà) . Có tới 24% giáo viên đồng ý với điều này.

- Hơn một phần tư số học sinh (26,4%) nói rằng học sinh nên được cho phép sử dụng điện thoại di động trong các buổi học. Tuy nhiên, điều này bị hơn 90% giáo viên phản đổi.

Học sinh bị xâm phạm nhân quyền?

- Có tới 71% học sinh tham gia cuộc khảo sát đã nói rằng các quy định của nhà trường (về kiểu tóc, quần áo,…) đã xâm phạm nhân quyền của học sinh.

- Gần một nửa số học sinh tham gia khảo sát cho rằng các trường không nên công bố điểm thi, không nên để các học sinh biết điểm thi của nhau. Các bạn ấy cho rằng việc công bố điểm thi cũng là một hành động xâm phạm nhân quyền.

Một số nhóm hoạt động đang kêu gọi áp dụng việc cấm giáo viên sử dụng hình phạt thân thể đối với học sinh. Đồng thời, họ cũng cho rằng các bạn học sinh nên được tự quyết định về kiểu tóc, trang phục của mình.

Những ý kiến đều được ghi nhận và nhiều người đồng ý rằng học sinh nên được tôn trọng hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán việc “nới lỏng” các quy định của nhà trường sẽ khiến việc quản lí học sinh không được thuận lợi. Hiệp hội Giáo chức Hàn Quốc cho biết cuộc khảo sát này được tiến hành trong các tiết học và hy vọng các nhà xây dựng chính sách sẽ biết lắng nghe ý kiến của cả các thầy cô và các trò nhằm đưa ra được các chính sách làm “vừa lòng” cả đôi bên.

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Theo: hoahoctro

Từ khóa:   · ·