Học sinh Hàn Quốc chán ghét trường học

hoc sinh han quoc 300x195 Học sinh Hàn Quốc chán ghét trường họcDu học Hàn Quốc: Theo điều tra mới nhất tiến hành trên khắp cả nước của The Chosun Ilbo – một trong những tờ báo lớn và uy tín nhất Hàn Quốc: Phần lớn mọi người đều thể hiện sự bất mãn đối với hệ thống giáo dục hiện thời của Hàn Quốc.

53,4% học sinh được hỏi chọn “chán” và “rất chán” khi được hỏi về trường học. Đối với các teen từ lớp 9 trở lên – những người phải học gần như cả ngày ở trường, con số này lên tới 60,4%. Cùng với đó, 42% cho biết không bao giờ đặt câu hỏi trong tiết học. 45,4% không đồng tình với các giáo viên. 42% khác chia sẻ rằng chủ đề nói chuyện với bố mẹ thường chỉ xoay quanh học hành và điểm số.

70% các bậc phụ huynh cũng trả lời “không đồng tình” và “cực kỳ không đồng tình” với quan điểm: “Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc có khả năng phát triển nguồn nhân lực con người một cách hiệu quả khi chú trọng cá tính và quyền lợi của học sinh”.

Các chuyên viên nhân sự tại các công ty lớn khẳng định, hiện tại, các trường vẫn chưa cung cấp được nhân lực đầu ra có chất lượng đáp ứng với yêu cầu của thị trường. Họ cho rằng nguyên nhân chính là do vẫn áp dụng cách giảng dạy theo lối áp.

Tuy vậy, những người được hỏi vẫn rất lạc quan về tương lai của giáo dục và tin tưởng vào những nỗ lực của chính phủ trong cải cách lĩnh vực này.

Theo: Tiin.vn

Từ khóa:   · ·