Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2015

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc, hàng năm Chính phủ Hàn Quốc đều cấp học bổng cho những sinh viên, học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chương trình dành cho bậc đại học và sau đại học, được tuyển chọn gắt gao qua 3 vòng hồ sơ. Một số ít sinh viên, học sinh ưu tú sẽ được lựa chọn để nhận học bổng. AMEC tổng hợp một số thông tin cụ thể về chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP – Korean Government Scholarship Program) 2015 như sau:

I. Số lượng và chế độ học bổng:

  1. Số lượng:

  • 02 dành cho các ứng viên Việt Nam đi học các chuyên ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với chương trình học bổng Chính Phủ, trừ một số ngành: Y, nha khoa, dược và kiến trúc.
  1. Chế độ:

  • Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.
  • Thời gian học:
    • Cử nhân: 05 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.
    • Thạc sĩ: 03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.
    • Tiến sĩ: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.
  • Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 9 năm 2015.
  • Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

korea Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2015

 

II. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

  1. Chương trình sau đại học:

Học bổngThời gian Thạc sĩ 1 năm tiếng Hàn + 2 năm của khóa Thạc sỹ
Tiến sĩ 1 năm tiếng Hàn + 3 năm của khóa Tiến sĩ
Yêu cầu học thuật
  1. Ứng viên và cha/ mẹ phải giữ quốc tịch nước ngoài.

* Các ứng viên mang quốc tịch Hàn Quốc không được phép đang kí cho chương trình này.

  1. Ứng viên phải dưới 40 tuổi.
  2. Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trước ngày 01 tháng 9 của năm lựa chọn.

* Các ứng viên trước đây đã đăng ký hoặc đã tốt nghiệp từ một chương trình đại học, chương trình thạc sĩ, hoặc một chương trình tiến sĩ (trong đó có chương trình trao đổi) tại Hàn Quốc không đủ điều kiện để đăng kí cho chương trình học bổng này.

  1. Ứng viên phải duy trì điểm trung bình (GPA) ít nhất là 2,64 trên thang điểm 4.0, 2.80 trên thang điểm 4.3, 2.91 trên thang điểm 4.5, hoặc điểm số8.0 (trên 10) hoặc cao hơn từ các trường đã học trước đó. Nếu người nộp đơn không đáp ứng các yêu cầu GPA trên thì sẽ không đủ điều kiện để áp dụng cho chương trình này.

 

 

  1. Chương trình đại học:

Học bổngThời gian 1 năm tiếng Hàn + 4 năm của khóa Đại học
Yêu cầu học thuật Các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau đây về trình độ:

  1. Phải là công dân của đất nước mà các học bổng được cung cấp, đó cũng áp dụng đối với cha mẹ của ứng viên.
  2. Đã tốt nghiệp hoặc sẽ được hoạch định để tốt nghiệp trung học phổ thông trước 01 tháng 03 của năm mời.
  3. Phải có trên 8 điểm (trong số 10) điểm trung bình (CGPA), hoặc phải nằm trong top 20% (trên 100%) ở bậc học trung học.

 

 

 

01 Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2015

III. Các vòng xét duyệt:

  1. Bậc sau đại học:

Vòng 1 Tổ chức lựa chọn 1 gồm: Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc các trường đại học trong nước được chỉ định) sẽ dự thảo tiêu chuẩn lựa chọn dựa trên các tiêu chí được cung cấp bởi NIIED,và sẽ giới thiệu các ứng viên đủ tiêu chuẩn theo các tiêu chuẩn tương ứng.
Vòng 2 NIIED sẽ lựa chọn các ứng cử viên thành công nhất từkhuyến cáo của các tổ chức lựa chọn thứ 1.
Vòng 3 Chỉ các ứng viên đã được đề xuất bởi đại sứ quán Hàn Quốc và đã vượt qua vòng lựa chọn 2 thành công sẽ được đánh giá để nhập học. Ứng viên thành công sẽ đượcnhập học từ ít nhất một trong ba trường đại học.

 

  1. Bậc đại học:

Vòng 1 Đại sứ quán Hàn quốc sẽ tuyển dụng và chọn các ứng viên có trình độ* Các ứng viên phải nộp đơn xin học bổng tại Đại sứ quán Hàn Quốc nơi mình cư trú. 
Vòng 2 NIIED sẽ sàng lọc ứng viên được lựa chọnbởi các Đại sứ quán Hàn Quốc.
Vòng 3 Các trường đại học Hàn quốc sẽ sàng lọc ứng viên để nhập học.

take me to seoul Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2015

IV. Hồ sơ dự tuyển:

  1. Đơn đăng kí.
  2. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có ý kiến bảo lãnh của gia đình
  3. Sơ yếu lý lịch
  4. Bằng cấp và bảng điểm.
  5. Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng Olympic Quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt,… (nếu có);
  6. Các giấy tờ khác (nếu có).

 

V. Hạn nộp hồ sơ: 20/03/2015

Các bạn nhanh tay nộp hồ sơ nhé, mọi thắc mắc có thể liên hệ văn phòng AMEC qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·