Hanbok – Nét đẹp Hàn Quốc

hanbok han quoc 231x300 Hanbok   Nét đẹp Hàn QuốcDu học Hàn Quốc: Bạn dự định sẽ đặt chân đến Hàn Quốc du học? Hãy cùng tìm hiểu về Hanbok để hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc nhé!

Hanbok Hàn Quốc đại diện cho một trong những nét điển hình nhất trong văn hóa xứ Hàn.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc (Hanbok) được khởi nguồn sớm nhất từ giai đoạn Tam Quốc (ba đất nước, gồm Silla, Goguryeo và Baekje – Năm 57 trước Công nguyên – năm 668 sau Công nguyên). Điều này được chứng thực qua các bức họa trên tường những ngôi mộ xây dựng vào thời đó.

Phần áo bên trên được gọi là jeogori, có hình dáng tương tự như chiếc áo cánh của phụ nữ, với tay áo dài (hanbok của đàn ông thì sẽ dài hơn), còn áo chỉ dài đến ngang eo. Phụ nữ mặc váy (gọi là chima) trong khi đàn ông mặc ống rộng (paji).

Vào thời xưa, người dân bình thường mặc hanbok màu trắng, ngoại trừ những dịp lễ tết đặc biệt như đám cưới. Trang phục cho tầng lớp thượng lưu thường có màu sáng vì biểu thị cho địa vị xã hội của người mặc. Bên cạnh đó là rất nhiều những phụ kiện kèm theo như tất, trang sức và một vài vật dụng trang điểm cho tóc hay trâm cài đầu, khiến bộ trang phục truyền thống trở nên thực sự hoàn thiện.

Theo: kienthucduhoc

Từ khóa:   · ·