Hành trang lên đường du học Hàn Quốc

Để rút ngắn thời gian hòa nhập cũng như vượt qua nó một cách dễ dàng, theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh, du học sinh Việt Nam cần tránh những lỗi được coi là “quán tính”, do đã quen khi còn ở trong nước. Chính vì vậy, du học sinh cần trang bị cho mình những yếu tố cần thiết trước khi lên đường. Đây chính là hành trang tương lai để bạn có thể du học thành công.

 

kien thuc Hành trang lên đường du học Hàn Quốc1. Kiến Thức

Để du học thành công, việc đầu tiên bạn cần là một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt. Tùy theo quốc gia bạn dự định du học sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau. Đối với đất nước Hàn Quốc, chứng chỉ Topik 4 là điều kiện đầu tiên các trường đại học yêu cầu học sinh/sinh viên có để có thể học đại học. Ngoại ngữ chính là cầu nối giúp du học sinh hòa nhập nhanh hơn vào môi trường quốc tế.

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý và pháp luật mà quốc gia sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

2. Tài Chính                                                                                                                       

Nếu bạn quyết định du học theo diện học bổng thì bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học.tai chinh Hành trang lên đường du học Hàn Quốc

Nếu bạn chọn du học theo dạng tự túc thì bạn nhất định phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Cần nhớ rằng tuy một số nước cho phép sinh viên lao động để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này khó đủ để trang trải các chi phí lớn trên. Có một thuận lợi là số tiền học phí không phải nộp một lần cho toàn bộ khoá học mà bạn có thể nộp theo năm hoặc theo kỳ. Vì vậy, chỉ cần bạn có kế hoạch sử dụng hợp lý là ổn.

ki nang mem Hành trang lên đường du học Hàn Quốc3. Kỹ Năng Mềm

Đây là yếu tố mà khá nhiều bạn thiếu sót trong quá trình chuẩn bị. Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng, kỹ năng thuyết trình, hoạt động đội nhóm là không thể thiếu.

4. Tư tưởng

Bạn cần hiểu rõ du học không phải là thiên đường, nơi ai ai cũng tốt đẹp, nhà cửa xa hoa lộng lẫy, là nơi bạn muốn chơi thì chơi và các loại ước muốn đều trở thành sự thật. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng. Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Bạn sẽ hiểu rằng người ta sẽ không đối xử tốt với bạn chỉ vì bạn là người tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhận ra rằng du học là nơi để bổ sung kiến thức, ngành nghề và học tập môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà trong nước yếu( thiếu). Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều khó khăn.

Nếu bị trượt một vài môn? Đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh xem xét lại suốt quá trình học xem vì sao lại rớt, có thể thi lại hay học lại bằng cách nào hiệu quả nhất, tìm lời khuyên từ tutor (người hướng dẫn).

Chẳng may bạn gặp rắc rối với vấn đề nhà ở? Bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng đã ký, liên hệ chủ sở hữu ngôi nhà bạn đang ở hoặc công ty môi giới mà bạn đã thông qua để tìm cách khắc phục. Có rất nhiều tình huống khác nhau liên quan đến vấn đề thuê nhà, tìm nhà, kể cả bạn cùng nhà (cùng phòng) cũng là một trong những rắc rối rất “đời thường” mà bạn có thể sẽ gặp phải.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng, khi ở nhà bạn được bao bọc bởi bố mẹ, có bố mẹ giúp giải quyết các vướng mắc. Khi du học, bạn phải tự làm lấy mọi chuyện, nhưng thực ra, khi gửi bạn du học, bố mẹ bạn và chính bạn cũng đã tin rằng bạn có thể tự giải quyết các vấn đề của mình rồi. Vì vậy, bạn phải học cách tự giải quyết vấn đề của mình, nếu không hãy chia sẻ với bố mẹ, anh chị, bạn bè hoặc những du học sinh khác vì họ sẽ cho những lời khuyên, cách tháo gỡ các vấn đề hợp lý.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÃ CHỌN

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ và thông tin các trường đại học Hàn Quốc mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email:   amec-edu@fpt.vn

Website:   www.duhochanquoc.info.vn

Facebook:   https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Từ khóa:   ·