Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011 tại Seoul trong suốt tháng 11

canh dem seoul 300x243 Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011 tại Seoul trong suốt tháng 11Tháng 11 tới đây sẽ diễn ra Festival Nhiếp ảnh với sự tham gia của những người yêu nhiếp ảnh và người dân thành phố Seoul trên nhiều địa điểm thành phố.

“Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011” được tổ chức ở trên hơn 30 địa điểm là Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Seoul, Bảo tàng Mỹ thuật Dân lập, phòng triển lãm…

Trong khuôn khổ Festival sẽ có 6 nội dung chính là: “Triển lãm chính” trưng bày tác phẩm của 22 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài nước; “Cuộc thi tuyển tập tác phẩm” nhằm tìm kiếm những nhiếp ảnh gia trẻ; “Phê bình nhiếp ảnh” với sự tham gia của các nhà phê bình trong lĩnh vực nhiếp ảnh trên thế giới; photo wall “Chào buổi sáng Seoul” do người dân thành phố thực hiện và “Triển lãm tác phẩm chụp bằng điện thoại thông minh” với đối tượng tham gia tự do; “Câu chuyện nhiếp ảnh” do các nhiếp ảnh gia diễn giải; “Nhiếp ảnh sẻ chia” nhằm quyên góp từ thiện sau khi bán đấu giá các tác phẩm của 20 nhiếp ảnh gia tiêu biểu Hàn Quốc.

“Triển lãm chính” mang chủ đề “Bước ngoặt thực tại” đặt ra vấn đề thực tế hình thành nên những câu chuyện quan trọng trong nhiếp ảnh đương đại và tại đó, khán giả sẽ có cơ hội thưởng lãm 76 tác phẩm của 22 nghệ sỹ nhiếp ảnh đương đại đang thu hút sự chú ý tại Hàn Quốc và quốc tế.

46 tác phẩm của 12 nghệ sỹ đến từ 8 quốc gia như Gregory Crewdson, AndreasGefeller, Erwin Olaf, Josef Scultz, Christian Vogt sẽ tham gia cùng 30 tác phẩm của 10 nghệ sỹ Hàn Quốc như Kim Do Kyun, Baek Seung Woo.

Chương trình “Phê bình nhiếp ảnh” lần đầu tiên được tổ chức trong năm nay nhằm hỗ trợ cho quá trình trưởng thành, phát triển và mở rộng ra nước ngoài của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong nước. Tại đó, những chuyên gia bình luận nhiếp ảnh hàng đầu trên thế giới được mời đến để đưa ra những nhận định và lời khuyên hữu ích cho các tác phẩm nhiếp ảnh, đồng thời đóng vai trò làm cầu nối giới thiệu các nhiếp ảnh gia ưu tú ra nước ngoài.

Phòng triển lãm Gyunghuigung của Bảo tàng Mỹ thuật thành phố là nơi diễn ra cuộc trưng bày đặc biệt không theo phương thức lựa chọn tác phẩm từ trước đến nay, giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sỹ khách mời như Yoo Jae Hak thông qua cuộc tuyển chọn diễn ra trước đó với đối tượng là người dân thành phố.

Ngày 19/10 thành phố Seoul cho biết “Chúng tôi đã mở rộng quy mô của Festival Nhiếp ảnh Seoul từ năm nay nhằm gợi lại tính ứng dụng mang thẩm mỹ cao của nhiếp ảnh trong nhịp sống bận rộn với sự phát triển và đại chúng hoá của các sản phẩm camera kỹ thuật số, đồng thời tạo nên văn hoá nhiếp ảnh phong phú”.

Theo: hanquocngaynay.com

Từ khóa:   ·