Du học sinh Việt tại Hàn Quốc sẽ lên phim

Số lượng du học sinh Việt Nam tại các nước ngày càng tăng đặc biệt là ở Hàn Quốc. Tuy nhiên tới nay, chủ đề về cuốc sống của du học sinh vẫn chưa được khai thác. Nắm bắt xu hướng này,  Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty Giải trí Truyền thông CJ (CJ E&M) thuộc tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác sản xuất bộ phim truyền hình dài 30 tập về du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, với bối cảnh quay ở cả hai quốc gia. VTV và CJ E&M đặt mục tiêu bộ phim không chỉ hấp dẫn được khán giả Việt Nam và khán giả Hàn Quốc mà còn phát hành được tới nhiều quốc gia khác.

Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc (https://www.amec.com.vn/du-hoc-han-quoc-co-nen-hay-khong.html)

du hoc sinh viet han quoc Du học sinh Việt tại Hàn Quốc sẽ lên phim

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

VTV và CJ E&M thống nhất cùng đóng góp kinh phí sản xuất bộ phim theo tỷ lệ 50/50. Trung tâm sản xuất phim Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) sẽ đảm nhận thực hiện bộ phim này, dự kiến phim phát sóng vào mùa thu năm 2014.

Phát biểu trong lễ ký kết, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, cho biết: “Việc hợp tác sản xuất phim truyền hình cùng CJ E&M nằm trong định hướng phát triển của Đài THVN. VTV rất mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các đài truyền hình, tập đoàn truyền thông lớn trong khu vực và trên thế giới, nhằm tăng cường thông tin đối ngoại và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước. Tôi tin tưởng rằng, VTV và CJ E&M sẽ cùng đem tới cho khán giả Việt Nam và Hàn Quốc một bộ phim truyền hình chất lượng cao về nội dung cũng như kỹ thuật, qua đó giúp khán giả 2 nước hiểu hơn về tâm lý xã hội của nhau, góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Bên phía đối tác, ông Kang Seok Hee, CEO của CJ E&M, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lần hợp tác này. Ông Kang Seok Hee chia sẻ: “Việc hợp tác sản xuất phim giữa 2 đơn vị truyền hình hàng đầu của 2 quốc gia là hoạt động mở đầu cho quá trình giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời, góp phần tăng cường năng lực sản xuất nội dung chương trình của đôi bên. Việt Nam là một đất nước có tiềm năng phát triển về thị trường nội dung văn hóa với tỉ lệ dân số trẻ rất cao trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc hợp tác giao lưu này để có thể đưa lĩnh vực kinh doanh văn hóa của hai quốc gia ngày càng phát triển”.

Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VTV và CJ sẽ bắt tay vào quá trình viết kịch bản, sản xuất tiền kỳ, hậu kỳ… để có thể phát sóng bộ phim theo đúng dự kiến vào mùa thu năm 2014.

Từ khóa:   · ·