Du học Hàn Quốc một số thông tin cần biết về thủ tục Visa tại Hàn Quốc

Visa F1 Passport 300x198 Du học Hàn Quốc một số thông tin cần biết về thủ tục Visa tại Hàn QuốcNhìn chung, các bước xin Visa không khó nhưng đòi hỏi nhiều giấy tờ, rườm rà khiến nhiều du học sinh lúng túng trong việc chuẩn bị. Sau đây là một số thông tin và thủ tục cần thiết giúp du học sinh giải đáp một số thắc mắc trong quá trình chuẩn bị Visa đi du học (du hoc).

1.  Sinh viên có dự định ở Hàn Quốc ít hơn 90 ngày sẽ làm thủ tục xin Visa loại C-3. Ngoài ra, những ai có ý định lưu trú tại Hàn Quốc với những lý do sau cũng sẽ cần loại Visa này: du lịch, đi qua lãnh thổ Hàn Quốc, điều trị y tế, tham gia bất kì một hoạt động hội thảo, văn hóa, nghệ thuật, nghiên cứu hay tôn giáo nào,…

  • Cách xin Visa C-3: Visa C-3 được cấp ngay tại Lãnh sự quán hay đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại
  • Các giấy tờ cần thiết: hộ chiếu, đơn xin Visa (mẫu đơn có tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Hàn Quốc)

2.  Sinh viên có ý định lưu trú tại Hàn Quốc hơn 90 ngày xin cấp Visa D-4 ít nhất trước 2 tháng sang Hàn Quốc. Với những ai đã có Visa C-3 có thể xin Visa D-4 ngay tại văn phòng nhập cư Hàn Quốc để kéo dài thời gian lưu trú.

Các đối tượng được cấp Visa:

  • Đối tượng tham gia các khóa học tiếng Hàn tại một cơ sở đào tạo của một trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc.
  • Những ai muốn được đào tạo tại các cơ sở giáo dục trừ các viện nghiên cứu (D-2)
  • Những ai đang được đào tạo về công nghệ và tay nghề tại các trung tâm nghiên cứu nhà nước, viện nghiên cứu công.
  • Những ai được cấp tiền từ cơ sở đào tạo (D-3) và những ai tham gia các khóa học tại các trường trung học (F-1, F-3)

Các giấy tờ cần thiết khi xin Visa:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin Visa
  • Chứng minh tài chính
  • Chứng nhận chuyển tiền (trên 3000 USD)
  • Giấy tờ của người bảo lãnh: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học). Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.
  • Hồ sơ trình độ học vấn: Đơn xin học Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học, Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học, Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được , Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết, Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức, Kế hoạch học tập Giới thiệu về bản thân
  • Đối với chương trình trao đổi sinh viên: Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại hoặc chứng nhận miễn học phí. Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhochanquoc.info.vn

Từ khóa:   · · ·