Du học Hàn Quốc : Học bổng KOICA

hoc bong du hoc han quoc koica 300x132 Du học Hàn Quốc : Học bổng KOICADu học Hàn QuốcVới mục đích nuôi dưỡng tài năng đến từ các nước đang phát triển, KOICA mời gọi những sinh viên có học lực xuất sắc đến từ các nước đang phát triển, và giúp đỡ họ hệ thống hóa kiến thức đã học cũng như là trong việc tiếp thu những kiến thức mới tiên tiến trên thế giới, qua đó tạo điều kiện cho họ góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Đất nước: Hàn Quốc

Bậc học: Thạc Sỹ

Ngành học: Kinh tế, Thương mại, Công tác phụ nữ, Phát triển nông thôn…

Trường học: Korea University (Thuộc top 5 các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc)

Nhà tài trợ học bổng: Korea International Cooperation Agency – KOICA

Đối tượng đăng ký học bổng: Sinh viên đến từ các nước đang phát triển

Sơ lược về học bổng du học:

Với mục đích nuôi dưỡng tài năng đến từ các nước đang phát triển , KOICA mời gọi những sinh viên có học lực xuất sắc đến từ các nước đang phát triển, và giúp đỡ họ hệ thống hóa kiến thức đã học cũng như là trong việc tiếp thu những kiến thức mới tiên tiến trên thế giới, qua đó tạo điều kiện cho họ góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Để thực hiện chương trình này, KOICA tổ chức khóa học Thạc sĩ với sự tham gia của các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực Kinh tế, Thương mại, Công tác phụ nữ, Phát triển nông thôn…

Đặc biệt, chương trình nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ giữa Hàn Quốc với quốc gia có ứng viên nhận học bổng. Những sinh viên được trao cơ hội để nghiên cứu kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc giảm chi tiêu và phát triển kinh tế – xã hội, họ sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về Hàn Quốc và đóng góp cho sự gắn kết kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai quốc gia

Các yêu cầu trong hồ sơ:

  1. Đơn xin học bổng
  2. Đơn trình bày nguyện vọng cá nhân (Statement of Purpose)
  3. Hai tấm hình 3×4
  4. Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với tất cả sinh viên Đại học và Cao đẳng bằng Tiếng Anh.
  5. Bảng điểm chính thức từ các trường Đại học và cao đẳng ( nên được đóng dấu bởi trường hiện hành và viết bằng Tiếng Anh)
  6. Một bản photo hộ chiếu
  7. 2 thư đề cử (Letters of Recommendation) từ giảng viên bộ môn liên quan hoặc từ giảng viên giám sát.
  8. Bản tổng hợp điểm TOEIC, TOEFL, IELTS (Đối người bản địa nói tiếng Anh hoặc những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học có tất cả các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh thì được miễn yêu cầu này)
  9. Giấy chứng nhận việc làm (nếu phù hợp)

Hạn chót đăng ký học bổng: Ngày 6, tháng 12, năm 2011

Tham khảo thêm các website sau để có thêm thông tin:

http://gsis.korea.ac.kr/students/admissions.html

http://uvg.edu.gt/empleos/practicas/becas/Program%20Information_%20Korea%20U%202012%20%28KOICA%204%29.pdf

Nguồn: Scholarship Planet

Từ khóa: