Du học Hàn Quốc đất nước của sự lôi cuốn

Du hoc Han Quoc “Cách đây vài năm trong giai điệu trầm lắng của một bản nhạc Latin, tôi đã đi một chặng đường kéo dài 2 ngày để tới điểm đến – sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc.

Tại đây tôi được chào đón nồng nhiệt bởi những sinh viên Hàn Quốc của đại học Pai Chai nơi mà tôi đăng kí khóa học tiếng Hàn. Sau một giờ đi đường tôi tới Seoul – thủ đô của Hàn Quốc. Khi ánh bình minh đầu tiên lóe lên tại thành phố này, điều đầu tiên mà tôi ấn tượng bởi thành phố này đó là những tòa nhà to lớn, những cây cầu và những dòng sông chảy quanh thành phố. Tôi đã chụp những bức ảnh bằng máy ảnh của mình để lưu giữ lại những hình ảnh tại đây, nhưng chỉ có miền kí ức của tôi về thời khắc ấy mới có thể miêu tả rõ ràng nhất cảm giác của tôi về một thế giới mới. Tôi có thể thấy một thành phố được xây dựng hòa hợp với thiên nhiên – Seoul – thành phố mà bạn có thể phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

koreaautumn Du học Hàn Quốc đất nước của sự lôi cuốn

Điểm đến của tôi cũng không kém phần hấp dẫn-Daejeon-thành phố công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Mặc dù là một thành phố nhỏ hơn Seoul song đây lại chính là nơi mà tôi tìm hiểu nhiều nhất về con người Hàn Quốc. Trong quá trình sống tại thành phố này, tôi có dịp học hỏi nhiều về trang phục và cách cư xử của người Hàn Quốc. Lúc ban đầu, họ có vẻ khá ngại ngùng trước những người ngoại quốc, nhưng tới lần thứ 2 gặp mặt thì để làm quen với một người Hàn Quốc ngôn ngữ là một yếu tố rất quan trọng và là cầu nối cho một mối quan hệ. Khi đã quen với một người Hàn Quốc thì đây lại là những người bạn rất nhiệt tình, họ có thể giúp đỡ chúng ta khi cần thiết.

Hồi đó tôi thường uống cà phê ở tầng ba của tòa nhà đối diện khu kí túc xá tôi sống và đọc một cuốn tiểu thuyết  hay tập nói tiếng Hàn Quốc với sự giúp đỡ của những người phụ nữ Hàn Quốc tại đó. Tôi nhớ những mùa đông tuyết phủ đầy những đỉnh núi, những lối đi, tiết trời ấy hòa trộn cùng giai điệu của các ca khúc tiếng Anh vang lên trong quán cà phê đã tô vẽ vào tâm trí tôi một kí ức không thế phai mờ với tình yêu mà tôi dành cho nơi này.

Một hình ảnh nữa mà tôi không thể nào quên trong những ngày tháng sống tại Hàn Quốc là hình ảnh của ngôi chùa nơi tôi có dịp tới thăm và có một trải nghiệm đáng quý. Tôi không nhớ rõ tên của ngôi chùa và vị trí của ngôi chùa đó nhưng tôi nhớ rõ những gì mà mình học được từ ngôi chùa đó. Tại đây, tôi gặp một nhà tu hành, một vị tu hành đáng kính và trung thực. Ông nói chuyên với chúng tôi rất nhiều. Khi tôi hỏi ông rằng:”nếu con tin vào sự đầu thai thì khi con chết con sẽ trở thành gì vào kiếp sau?”, ông trả lời:”nếu con muốn được đầu tại làm người, thì hãy hành xử như một con người, còn nếu muốn trở thành chim hãy hành xử như một con chim vào kiếp này”.

Một năm sau khi tới Hàn Quốc, tôi chuyển tới sống tại thành phố Busan để học chương trình thạc sĩ và đây là một cơ hội giúp tôi trau dồi vốn hiểu biết về trang phục truyền thống và kết thêm những người bạn mới. Con người tại thành phố này rất thân thiện và cởi mở và chủ động. Tôi còn nhớ bà chủ canteen thường chào tôi bằng câu “El Salvador 사람 오서오세요, welcome!” khi tôi đến đó ăn trưa. Khi đó tôi còn làm nhân viên của khu toàn cầu trong trường đại học và đó là một công việc giúp tôi hiểu biết hơn về người Hàn Quốc.

Tôi đã thực sự chìm đắm và hòa mình vào xã hội Hàn Quốc từ những bản nhạc pop Hàn Quốc bật trên xe bus mỗi sáng tới trường cho tới những nét đẹp văn hóa nơi này. Nhiều người bạn Hàn Quốc hỏi tôi tại sao lại chọn Hàn Quốc? và giờ đây câu trả lời của tôi vẫn là bởi sức hút của con người nơi đây.Người ta nói, trái tim ở đâu là nhà ở đó và có lẽ một phần trái tim tôi đã gửi lại mảnh đất Hàn Quốc thân yêu. Quãng thời gian học tập tại đây đã khiến tôi nhận ra thật nhiều điều, đôi khi chỉ một nụ cười, một ánh mắt thân thiện, một cuộc trò chuyện chớp nhoáng trên đường phố chúng ta cũng đủ nhận ra một thế giới mới đang mở ra trước mắt bất chấp mọi rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội.”

Rodriguez Luna Flor de Maria

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhochanquoc.info.vn

Từ khóa:   · ·