Du học Hàn Quốc: Cảm nhận về đất nước Hàn Quốc

han quoc1 240x300 Du học Hàn Quốc: Cảm nhận về đất nước Hàn QuốcDu học Hàn  Quốc: Tạm biệt cái lạnh âm 15 độ của Hàn Quốc, tôi trở về với cái nóng ẩm của Việt Nam những ngày sát Tết.

6 ngày – khoảng thời gian đó chắc chắn không đủ để bạn có thể tìm hiểu về một vùng đất, nhưng là đủ để tôi có những ấn tượng hết sức tốt đẹp về một đất nước cách Việt Nam 4 tiếng ngồi máy bay: Hàn Quốc. Những ấn tượng đầu tiên về xứ sở kim chi đến với tôi thông qua những bộ phim tình cảm lãng mạn. Nhưng chuyến đi thực tế lần này đã mang lại nhiều hiểu biết hơn thế về Hàn quốc.

Đó là đất nước của những con người thân thiện. Họ đón chào chúng tôi bằng nụ cười hiền hoà và nhiệt thành nhất. Nụ cười thân thiện ấy đã xoá đi sự cách biệt ngôn ngữ, để chúng tôi có thể hiểu nhau nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn. Nụ cười ấy mang đến cho bạn cảm giác tin tưởng, sự an tâm và sự chào đón cởi mở. Bạn có thể tìm thấy sự thân thiện trên khuôn mặt của những người bán hàng, của bác lao công, của những thầy cô giáo… Nhưng ấn tượng hơn cả với tôi là những chị sinh viên của trường Đại học nữ Sookmyung. Các chị là người trực tiếp giúp đỡ chúng tôi trong các hoạt động của trường, luôn kiên nhẫn hướng dẫn và trò chuyện hết sức dịu dàng. Hình ảnh các chị cố gắng phát âm tên một cô bạn người Việt, hay lần cùng nhau shopping, ăn kem, thích thú nói về một ca sĩ Hàn… khiến cho lúc chia tay không ít cô bạn bật khóc tiếc nuối.

Hàn Quốc còn là đất nước của những giá trị văn hoá lâu đời. Những buổi học ngắn ngủi nhưng rất cơ bản của các giáo sư đã giúp chúng tôi hiểu rất nhiều về văn hoá Hàn: ngôn ngữ, trang phục, văn hoá giao tiếp, kiến trúc cổ, cung điện, âm nhạc và đặc biệt là món ăn Hàn. Nó được cụ thể bằng những buổi học giao tiếp, học bài hát cổ và tiết học cách làm món ăn Hàn… Tất cả đã giúp chúng tôi nhận ra rằng Hàn Quốc cũng là một đất nước rất giàu giá trị truyền thống.

Bên cạnh những giá trị truyền thống, Hàn Quốc cũng tự hào là một trong những nước công nghiệp mới với nên kinh tế phát triển. Những toà nhà cao ốc nối tiếp, những trung tâm thương mại và giải trí hiện đại đã phản ánh trình độ phát triển kinh tế của thủ đô Seoul nói riêng và của Hàn Quốc nói chung. Chuyến đi thăm đài truyền hình và toà báo kinh tế Maeil và đài truyền hình KBS cũng góp phần phản ánh Hàn Quốc chính là trung tâm tâm giải trí lớn nhất Châu Á, bên cạnh Trung quốcNhật Bản. Hàn Quốc chính là một tấm gương về sự phát triển hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, hội nhập mà không hoà tan mà Việt Nam rất cần học hỏi để có thể khẳng định vị trí trên trường quốc tế.

Thông qua chuyến viếng thăm lần này, chúng tôi không chỉ tìm hiểu nhiều hơn về xứ sở kim chi, mà còn có thêm nhiều thông tin về một cơ hội học tập tuyệt vời ở trường Đại học này. Trường Đại học Sookmyung, với hệ thống cơ sở vật chất giáo dục hiện đại, các giáo sư đầy nhiệt huyết và năng lực, đặc biệt là các sinh viên hết sức năng động chính là một môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn nữ sinh. Trực tiếp tham gia các hoạt động tại đây chính là những trải nghiệm tuyệt vời tạo nên động lực mạnh mẽ thúc đẩy tôi cố gắng phấn đấu. Hàn Quốc – với tốc và mức độ phát triển kinh tế và xã hội như hiện nay, thực sự là một lựa chọn đáng lưu tâm cho những học sinh đã và đang có mong muốn đi du học.

Trong chuyến viếng thăm này, đoàn trường chuyên Hạ Long cũng đã mang đến những tiết mục văn hoá truyền thống đặc sắc cùng những món quà Việt Nam để giới thiệu văn hoá Việt. Đây chắc chắn sẽ là một chuyến đi đáng nhớ đối với tôi và chắc chắn là cả với 19 thành viên còn lại trong đoàn. Hy vọng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp đoàn Hàn Quốc đến với mảnh đất Rồng hạ, để cũng chia sẻ và giới thiệu với nước bạn những giá trị truyền thống đáng tự hào của chúng ta!

Theo: Chuyenhalong

Từ khóa:   ·