Đến với thành phố Busan – thành phố của hơn 20 ngôi trường đại học

Khi có ý định di Du hoc Han Quoc, hầu hết các bạn sinh viên đều có những điều phân vân như: chọn trường nào phù hợp nhất? sống ở thành phố nào? chi phí sống ra sao?

Đối với một số bạn sinh viên thì thủ đô Seoul sẽ là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng đối với một số bạn khác có thể cuộc sống ở Seoul là hơi đắt đỏ và bạn muốn tìm đến một thành phố khác nơi cũng có các trường đại học tốt để học với mức chi phí sống thấp hơn và có công việc làm thêm để hỗ trợ phần nào cho chi phí sống. Thành phố cảng Busan, nơi có hơn 20 trường đại học, trong đó có trường đại học Quốc gia Busan nổi tiếng cũng có thể là một địa điểm mà các bạn học sinh, sinh viên có thể cân nhắc như một điểm đến du học.

busan on view 20081103 Đến với thành phố Busan   thành phố của hơn 20 ngôi trường đại học

Busan, thành phố sầm uất với dân cư lên tới 3,6 triệu người, nằm ở phía Đông Nam của bán đảo Triều Tiên. Diện tích của Busan là 768.408 kmchiếm 0.8% diện tích của bán đảo, là thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc. Môi trường tự nhiên của Busan là sự pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh.

 Địa lý của thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố.

 Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

 Tài nguyên tự nhiên của thành phố với nền văn hóa giàu có đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho Busan như một thành phố đẳng cấp về văn hóa và du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới.

CÁC LOẠI HÌNH NHÀ Ở THÀNH PHỐ BUSAN

Ngôi nhà truyền thống

Những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc được xây từ gỗ. Chúng có hệ thống sưởi dưới sàn vào mùa đông, sàn lát gỗ nối các phòng và cửa ra vào, khiến ngôi nhà mát hơn vào mùa hè

 Chung cư cao tầng

Các căn hộ chung cư thường có diện tích vào khoảng: 42.975 m2, 59.504 m2, hoặc 82.645 m2, nhưng cũng có nhiều căn hộ xa xỉ với diện tích lên tới gần 200 m2

 Nhà cá nhân

Các ngôi nhà cá nhân thường từ 1-2 tầng và có một khoảng sân nhỏ phía trước nhà.

 Officetel

“Officetel” là từ ghép giữa 2 từ trong tiếng anh là “office” và “hotel”. Chúng được xây dựng giống kiểu chung cư cao tầng tuy nhiên kiểu thiết kế lại là sự kết hợp giữa văn phòng để làm việc và không gian để sống, sinh hoạt bình thường.

 “One Rooms” nhà một phòng

Là các căn hộ có khu vực để ngủ, sống và nấu ăn tất cả chỉ trong cùng một phòng, với một phòng tắm nhỏ trong đó. Loại nhà này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

 CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TRONG THÀNH PHỐ

Local Bus Xe buýt nội địa

Có 3 loại xe buýt: xe buýt địa phương, xe buýt xuyên quốc gia và xe buýt sân bay. Riêng xe buýt địa phương cũng có 3 loại: xe buýt thành phố, xe buýt nhanh và xe buýt đêm.
Vé xe buýt có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ, hoặc thẻ xe buýt (được dùng cho cả xe buýt và tàu điện ngầm).

 Taxi

Taxi thường: bạn có thể bắt loại taxi này tại trạm chờ xe taxi hoặc vẫy ngoài đường. Giá vé trung bình khoảg 2,200 won/2km

- Taxi cao cấp: có thể dùng dịch vụ điện thoại miễn phí và có thể trả bằng thẻ tín dụng. Loại xe này dễ tìm ở khu vực sân bay, khách sạn . Giá vé trung bình khoảng 4,500 won/3km.

Tàu điện ngầm

Với hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn có thể đưa khách đến khắp mọi nơi. Thông báo các điểm đến được nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Trung.

 

Tàu Hàn Quốc

– Tàu tốc hành: Hệ thống tàu nhanh với công nghệ tiếng tiếng hàng đầu đưa khách hàng đi một cách nhanh nhất và thoải mái nhất. Vé được mua trên hệ thống đặt trước.

- Tàu thường: Phương tiện giao thông với khoảng cách xa một cách thuận tiện và kinh tế. Tàu được trang bị các điện thoại công cộng không dây và một nhà hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhochanquoc.info.vn

Từ khóa:   ·