Danh sách trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Với nhu cầu tăng cao về sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế, ngành Y đang ngày càng thu hút giới trẻ. Một trong những quốc gia có khả năng đào tạo ngành Y chất lượng  hiện nay là Hàn Quốc và không ít các trường Đại học đang bổ sung ngành Y vào danh sách ngành đào tạo chính. Vậy học ngành Y tại đâu hiệu quả và kiến thức cũng như khả năng của bạn được tận dụng tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu với Amec nhé!

 >>> Ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

1.  Đại học Quốc gia Seoul

Thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá này hiện có 24 trường thành viên trực thuộc và hơn 30000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

snu Danh sách trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Khoa Y tại SNU cung cấp cho sinh viên kiến thức cập nhật về những thành tựu y khoa mới nhất tại châu Á và trên thế giới. Khoa chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh:

Trở thành người dẫn đầu trong ngành giáo dục về Y học tại Hàn Quốc

Tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế, cải thiện dịch vụ y tế cũng như cải nhiện tình trạng sức khỏe cho xã hội loài người và động vật.

Thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá, đóng góp lớn vào nên Y học quốc tế.

2.  Đại học Chung Ang

Nằm ngay sát dòng sông Hàn – biểu tượng của thủ đô Seoul, Đại học tổng hợp Chung Ang là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Chung Ang được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi được biệt cho sinh viên quốc tế với những mức học bổng hết sức hấp dẫn.

chung ang uni Danh sách trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Khoa Y học tại Chung Ang không chỉ giúp khả năng cũng như tiềm năng của sinh viên và còn thúc đẩy suy nghĩ và tinh thần của họ về những sáng kiến mà cũng như phẩm chất đạo đức cần thiết cho một chuyên gia y tế. Trường tập trung nuôi dưỡng và đào tạo nên các chuyên gia y tế có khả năng cải thiện sức khỏe của quốc gia, góp phần vào sự phát triển của y học. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên y khoa Chung Ang đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước giúp sinh viên tăng cường cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

 

3.  Đại học Ajou

Trường Đại học Ajou thành lập năm 1973 với phương châm “ trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”. Hiện nay, Ajou có 10 phân viện tại Hàn Quốc và khoảng 14.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

ajou uni Danh sách trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Khoa Y tại Ajou đào tạo song song ngành y học phương tây và phương đông, tích hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y trong nghiên cứu và học tập, khoa hoạt động dưới sứ mệnh đào tạo sinh viên thành các chuyên gia y tế với tính chuyên nghiệp và phong thái làm việc tốt, định hướng tương lai rõ rang, sinh viên tốt nghiệp Ajou mang trong mình một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp vào sứ khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học.

4.  Đại học Quốc gia Chonbuk

Trường đại học Quốc gia Chonbuk thành lập năm 1947, là một trong những trường đại học dẫn đầu Hàn Quốc và đang trên đà phấn đấu trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020. Hiện nay, trường có hơn 2000 khoa viện và đón chào hơn 30000 sinh viên mỗi năm.

chonbuk national uni Danh sách trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Khoa Y tại Đại học Chonbuk được thành lập vào năm 1942, cung cấp một loạt các khóa học ở bậc đại học và sau đại học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình thạc sĩ cho y tá chuyên nghiệp (lão khoa, khối u, tế bần) và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy Y học xuất sắc nhất.

Chi phí du học ( áp dụng với hầu hết ngành Y tại các trường)

Đối với bậc Đại học: khoảng $4.000 – $5.000/ kỳ

Đối với bậc cao học:  khoảng $8.500 – $10.800 USD/ kỳ.

Yêu cầu đầu vào ( áp dụng với hầu hết ngành Y tại các trường)

Với bậc đại học

  • Cam kết học tập trong tối thiểu 6 năm
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Kết quả bài thi đầu vào đại học (giống như bài thi SAT khi du học Mỹ)
  • Vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.
  • TOPIK 4 trở lên

Với bậc cao học

  • Cam kết học tập trong tối thiểu 4 năm.
  • Có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao)
  • Có điểm MEET (Media Education Eligibility Test) tốt
  • Vượt qua vòng phỏng vấn với nhà trường.
  • TOPIK 4 trở lên

Đăng ký để nhận thông tin du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: