Có nên chuẩn bị hồ sơ sớm để du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc đang là những mong muốn của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Lượng học sinh càng đông kéo theo việc Đại sứ quán Hàn Quốc cũng có nhiều thay đổi trong việc cấp Visa và các trường đại học tại Hàn Quốc cũng nâng cao tiêu chuẩn tuyển sinh hơn. Chính vì vậy những bạn sinh viên muốn đi du học nên có một kế hoạch và sự chuẩn bị hồ sơ sớm cho mình.

thu vien truong dh Kyung Hee Có nên chuẩn bị hồ sơ sớm để du học Hàn Quốc?

Chuẩn bị hồ sớm là vô cùng quan trọng trong việc du học Hàn Quốc

I. Chứng minh tài chính du học

Phần khó khăn nhất mà các bạn sinh viên đều gặp phải đó là thủ tục chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính khi đi du học là yêu cầu bắt buộc đưa ra những giấy tờ có giá trị giúp đánh giá được khả năng chu cấp tài chính của gia đình nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Khi chứng minh tài chính, các loại giấy tờ sau thường được sử dụng:

1.  Sổ tiết kiệm

Là hình thức đơn giản và nhanh gọn phản ánh xác thực nhất việc chứng minh tài chính. Đây là minh chứng rõ nhất về số tiền tích lũy hiện có, sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập và khả năng chi trả của gia đình. Ngoài ra, khi đã có visa du học, số tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút dễ dàng dược rút ra.

2. Thu nhập của gia đình

Ngoài sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất khả năng cung cấp tài chính khi đi du học cũng như khả năng duy trì tài chính của gia đình tại Việt Nam. Hiện nay, đối với du học tự túc: Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính cần có tối thiểu 5000 USD cho việc đi học tiếng, và tối thiểu 15000 USD đối với việc đi học chuyên ngành.

Tuy nhiên, hồ sơ tài chính của mỗi sinh viên có ý dịnh du học khác nhau và việc chứng minh tài chính theo đó cũng khác biệt, nếu như giấy tờ kê khai không xác thực, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, không có khả năng chi trả cho học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc (hoặc khả năng chi trả hạn hẹp), hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.. Chuẩn bị sớm giúp bạn tìm hiểu thật kỹ, chính xác, hạn chế sai sót, tối giản hóa việc visa không được chấp nhận.

II. Tiếp đó là những khó khăn từ đại sứ quán Hàn Quốc

visa Hàn Có nên chuẩn bị hồ sơ sớm để du học Hàn Quốc?

Tỉ lệ sinh viên Việt Nam mượn danh nghĩa đi du học để ở lại đi làm, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng tăng, cùng với đó là số lượng sinh viên du học lớn lơn theo từng ngày khiến chính sách xét visa đối với sinh viên Việt Nam trở nên chặt chẽ, khắt khe hơn rất nhiều. Đại Sứ Quán Hàn Quốc liên tục thay đổi các quy định về sổ ngân hàng xin visa, tăng cường kiểm tra hồ sơ ( bao gồm học bạ THPT, chứng chỉ tiếng Hàn) và yêu cầu nộp thêm tờ khai thông tin trường THPT đã tốt nghiệp, tung tâm tư vấn du học/ giáo viên dạy tiếng Hàn, tăng cường phỏng vấn–kiểm tra năng lực- làm rõ mục đích du học của học sinh.

Những thay đổi lien tục như trên dẫn tới tình trạng khó khăn khi hoàn thiện thủ tục cho các học viên chưa lên kế hoạch du học đầy đủ, hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu, khai báo sai lệch dễ dàng bị “điều tra” lại thông tin cá nhân, dễ nản lòng và rắc rối, cần sự cập nhật thường xuyên, xác định rõ ràng, chuẩn bị sẵn sang và mục tiêu cụ thể để tránh mất phương hướng, đảm bảo thời hạn nhập học kịp thời. Rõ ràng, chuẩn bị trước và sớm là vô cùng có lợi.

III. Và cuối cùng là những khó khăn về ngôn ngữ

Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Chưa thuần thuc tiếng Hàn khiến giao tiếp khó khăn, cản trở tơi tiếp thu bài và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập. Tuy nhiên, việc có được trình độ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản không hề khó khăn, độ khó ngôn ngữ này không quá cao như tiếng Nhật, tiếng Pháp hay tiếng Đức, … Các lớp sơ cấp tiếng Hàn ngày càng phổ biến, bắt tay vào học càng sớm, khả năng tiếng càng giúp bạn tự tin trong xin hồ sơ, phỏng vấn và trải nghiệm cuộc sống mới tại xứ sở xinh đẹp này.

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường học tập của mình, nếu các bạn có những thắc mắc thì có thể liên hệ với admin du học Hàn Quốc tại page: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Các bạn sẽ có những thông tin bổ ích về mọi mặt trong lĩnh vực du học Hàn Quốc thông qua trang page này.

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

hoặc liên hệ

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhochanquoc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: