Bạn biết gì về du học Hàn Quốc

I. Giới thiệu chung:

            Đầu tư vào giáo dục và đào tạo là mục tiêu chủ đạo trong sự phát triển và tăng trưởng của Hàn Quốc – nền kinh thế lớn thứ 13 thế giới, và lớn thứ 3 ở châu Á

            Sự quan tâm về giáo dục của đất nước này được thể hiện qua rất nhiều chính sách và điều luật: chẳng hạn như nhiều lịch trình bay được thay đổi và thậm chí, thị trường chứng khoán mở cửa muộn để giảm tiếng ồn ảnh hưởng đến các kì thi.

            Chính vì lẽ đó, mà không có gì đáng ngạc nhiên khi Hàn Quốc đang nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng hàng đầu thế giới cho những sinh viên quốc tế. Hàn Quốc tự hào rằng có không ít hơn 9 trường lọt vào top 50 trường đại học hàng đầu Châu Á (tháng 11 năm 2012)

            Năm 2004, mục tiêu của Hàn Quốc là tiếp đón 100.000 sinh viên quốc tế vào năm 2012, và đến năm 2010, đã có hơn 83.842 sinh viên nước ngoài từ hơn 171 quốc gia khác nhau ghi danh theo học tại đất nước xinh đẹp này.

hàn quốc1 Bạn biết gì về du học Hàn Quốc

Hàn Quốc - Con rồng Châu Á

II. Các  trường đại học ở Hàn Quốc:

            Rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc, bao gồm cả đại học Yonsei đang mở trường quốc tế mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên. Năm trường đại học của Mỹ cũng mở thêm cơ sở tại Hàn Quốc tại khuôn viên mới của Songdo Global University

            Hiện tại, Có 179 trường đại học tư thục và 43 trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc. Trong đó, Đại học quốc gia Seoul xếp hạng cao nhất, đứng thứ 42 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ  sáu tại châu Á tháng 12 năm 2011.

            Chương trình đào tạo giáo dục đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong bốn năm, hoặc 6 năm đối với ngành y khoa và nha khoa. Năm học bắt đầu vào tháng ba,nhưng nhiều trường đại học nhận học sinh mới hai lần một năm, tháng ba và tháng chín. Năm học được chia thành hai học kì, một kì ngỉ hè từ tháng bảy đến tháng tám,và nghỉ đông từ tháng mười hai đến tháng hai.

III. Dưới đây là những thông tin cơ bản hữu ích cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc:

  • Hàn Quốc có tên chính thức là Cộng hòa Hàn Quốc, nhưng được biết đến rộng rãi với tên gọi Đại hàn dân quốc hay chỉ là Hàn Quốc
  • Thủ đô là Seoul, được xếp vào hạng siêu đô thị với dân số hơn 10 triệu người.
  • Diện tích 99.313 km vuông và 2.413 km bờ biển – biên giới đất liền duy nhất là với Bắc Triều Tiên
  • Đơn vị tiền tệ: Won Hàn Quốc (₩ / KRW)
  • Đứng đầu chính phủ là Tổng thống, với quyền lựa chọn nội các, bao gồm các thủ tưởng, bộ trưởng
  • Môn thể thao quốc gia truyền thống là Taekwondo
  • Mã vùng điện thoại quốc tế là +82 và tên miền internet là .kr

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn

Từ khóa:   ·