5 Vận chuyển cảng bận rộn nhất trên thế giới

4133685848 687ebaaefb m 5 Vận chuyển cảng bận rộn nhất trên thế giới

Busan -

1 Thượng Hải – Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc 505.715 ngàn tấn

cảng của Thượng Hải nằm ở vùng lân cận của Thượng Hải và bao gồm một cảng sông và cảng biển nước sâu. Trong năm 2010, cảng Thượng Hải đã xử lý 29,05 triệu TEU của vượt qua các cảng của Singapore, 1 phía sau triệu 1/2 TEU của, trở thành cảng chứa của thế giới bận rộn nhất.

2 Singapore-Singapore 472.300 ngàn tấn

cảng của Singapore bao gồm nhiều cơ sở và thiết bị đầu cuối, xử lý một loạt các hàng hóa vận chuyển trong các hình thức khác nhau, kể cả container cũng như hàng hóa thông thường và số lượng lớn. Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore chịu trách nhiệm cho sự phát triển tổng thể và tăng trưởng của các cảng của Singapore, bao gồm các nhà khai thác thiết bị đầu cuối

3 Hong Kong – Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc 242.967 ngàn tấn

Các cảng của Hồng Kông là một cảng biển nước sâu, nằm trên biển Nam Trung Hoa. Đây là một trong những cảng bận rộn nhất trên thế giới trong tất cả ba loại của các phong trào vận chuyển, xử lý hàng hóa và hành khách vận chuyển. Cổng được sử dụng chủ yếu của thương mại trong các sản phẩm container sản xuất, và được sử dụng đến một mức độ thấp hơn rất nhiều trong nguyên liệu và hành khách. Cổng là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hồng Kông với nơi cư trú tự nhiên của nó và các vùng nước sâu cung cấp các điều kiện bình dị cho cập bến và xử lý tất cả các loại tàu

4 Busan – Hàn Quốc 226.182 ngàn tấn / p> cảng Busan là cảng chính của Hàn Quốc, xử lý khoảng 40% hàng hóa của Hàn Quốc ở nước ngoài, 80% hàng hóa container của nó và 40% sản xuất thủy sản quốc gia của Hàn Quốc. Cổng là một cửa ngõ quan trọng đối với Hàn Quốc, kết nối các quốc gia Thái Bình Dương và châu Á, với 130 tàu tại cảng mỗi ngày. Container hàng đầu hầu hết các hàng hóa xử lý cảng Busan là dệt may (82 triệu tấn) hàng hoá lớn khác đi thông qua cảng, bao gồm các thiết bị điện tử (19,2 triệu tấn), chất dẻo và cao su (17,5 triệu tấn), thép và các sản phẩm thép (10,7 triệu tấn)

5 Thâm Quyến – Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc 211.000 ngàn tấn

Cảng Thâm Quyến nằm ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc trong khu vực phía nam của đồng bằng châu thổ sông Pearl. Cổng là một trong các cảng bận rộn nhất và nhanh nhất ngày càng tăng ở miền nam Trung Quốc đại lục. Cảng Thâm Quyến là trong số các cảng quan trọng nhất về thương mại quốc tế của Trung Quốc và là nhà đến, 39 công ty vận chuyển, tất cả đều đã đưa ra 131 tuyến Container quốc tế, 560 tàu gọi mỗi tháng và cũng có tính năng 21 tuyến đường trung chuyển đến các cảng khác trong khu vực Pearl River Delta. Đây cũng là nội địa kinh tế thương mại Hồng Kông với đại lục.